Bí thư Hoàng Trung Hải: Khắc phục bằng được nhận thức “Hà Nội không vội được đâu”!

Mạnh Nguyễn

07:32 11/05/2016

BizLIVE - "Phải khắc phục bằng được nhận thức lâu nay “Hà Nội không vội được đâu”; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, chất lượng công việc, để phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất..."

Bí thư Hoàng Trung Hải: Khắc phục bằng được nhận thức “Hà Nội không vội được đâu”!

Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải trong một cuộc họp hồi tháng 4/2016

Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Thành ủy Hà Nội về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2015, ngày 10/5.
Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đòi hỏi cả hệ thống chính trị Thành phố phải quyết liệt đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc.
“Phải khắc phục bằng được nhận thức lâu nay “Hà Nội không vội được đâu”; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, khâu đột phá là cải cách thủ tục hành chính, lành mạnh hóa nền hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, chất lượng công việc, để phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất”, ông Hải nói.
Theo ông Hải, từ thành phố đến cơ sở cần phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phát hiện, phổ biến, nhân rộng những cách làm hay, những mô hình tốt; phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông trong việc tuyên truyền những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có sức lan tỏa trong cộng đồng.
Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tất cả các cấp, các ngành, tránh cách làm hình thức, kém hiệu quả”.
Trước đó, tại hội nghị giao ban quý 1/2016 giữa thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội với các sở ngành, quận huyện, Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải cho rằng, cần phải thấy xấu hổ khi để Thủ đô hay một xã phường bẩn, không văn minh.
Bí thư Hà Nội cũng nhấn mạnh, sáng kiến thực hiện văn minh đô thị phải gắn với ý thức từng người dân, nếu không phong trào chỉ rộ lên một thời gian rồi lại đi xuống. “Còn chỉ nghĩ làm phong trào cho xong, đối phó thì chỉ 3 hôm lại xuống, xong chúng ta tặc lưỡi: Hà Nội ấy mà, Hà Nội không vội được đâu. Thế là chết”, ông Hải nói và yêu cầu gắn trách nhiệm để một cán bộ đi qua phường mình quản lý, hướng dẫn người dân.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?