Bão số 4 “tấn công” miền Trung: Cây xanh ngã đổ la liệt, người đi đường bị gió thổi liêu xiêu

Trong đêm 12 và sáng nay 13/9 bão số 4 đã bất ngờ “tấn công” TP. Huế, Quảng Bình. Hàng loạt cây xanh bật gốc, ngã đổ, nhà cửa tốc mái.

Bão số 4 “tấn công” miền Trung: Cây xanh ngã đổ la liệt, người đi đường bị gió thổi liêu xiêu

Cây bằng lăng lớn trên đường Phạm Hồng Thái bị gió bão quật gẫy. ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Khoảng từ 20 giờ đêm 12.9 trên địa bàn TP.Huế trời bắt đầu đổ mưa to bà kéo dài. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng 13.9 trở đi gió bão bắt đầu tấn công TP. Huế.

Hàng loạt cây xanh trên các tuyến đường nội thành lẫn ngoại thành TP.Huế bị ngã đổ, bật gốc. Theo ghi nhận của PV các loại cây ngã đổ chủ yếu là phượng vàng, đỏ, me tây, bằng lăng có tuổi đời từ vài năm đến cả chục năm tuổi.

Tại trục đường Đống Đa - tuyến đường đẹp vừa được mở rộng nâng cấp có khoảng 10 cây me tây bị đã bị bật gốc ngã đổ. Trong khi đó, khu vực nội thành Huế và bờ Bắc sông Hương tại các đường 23/8 trước Đại nội, Bảo tàng lịch sử cách mạng Huế, các đường Đoàn Thị Điểm, Đặng Thái Thân, Đặng Dung, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Bỉnh Khiêm… đều có cây xanh bị gãy ngang hoặc bật gốc ngã đổ.

Đặc biệt, trên đường Phạm Hồng Thái ở bờ Nam sông Hương, một cây bằng lăng loại “cổ thụ” đã bị gãy ngang thân đập xuống đường trúng một chiếc ô tô tải khiến xe này bị hư nặng phần đầu. Ông Nguyễn Sinh Vượng, chủ xe kiêm tài xế cho hay khoảng 3 giờ sáng 13.9 khi ông vừa chở hàng về đổ xe bên đường và ra khỏi xe thì xảy ra tai nạn nên chỉ xe bị hư hỏng còn người không thương tích gì.

Bão số 4 'tấn công' miền Trung: Cây xanh ngã đổ la liệt, người đi đường bị gió thổi liêu xiêu - ảnh 4
Cây xanh ngã "la liệt" trên đường 23/8 trước Bảo tàng lịch sử cách mạng Huế

Tại khu vực bờ Bắc sông Hương một số nhà cũng bị tốc mái trong đêm khuya. Ngôi nhà ông Trần Xuân Hiếu, 64 tuổi, chủ nhà số 59, đường Nguyễn Chí Thanh bị tốc nửa mái.

 

Ông Hiếu cho biết nhà ông nằm trong khu vực quy hoạch “treo” mở đường không được xép sửa chữa xây dựng nên xuống cấp, lúc gặp gió to đã bị tốc mái. Trong nhà có 6 người nhưng rất may không ai bị thương.

Trên đường Tố Hữu - nơi đang được nhiều đơn vị thi công làm đường, công viên đã không che chắn kịp công tường rào khiến nhiều tường rào bằng mái tôn bị gió bão cuốn đi hoặc xô ngã gây nguy hiểm cho người dân xung quanh. 

Ngay từ sáng sớm nay Trung tâm Công viên cây xanh TP.Huế đã huy động tổng lực để xử lý những cây cối ngã đổ, lên phương án cưa, chống đỡ những cây xiêu vẹo gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tuy nhiên, do lượng cây đổ, ngã xảy ra quá nhiều nên công tác xử lý vẫn còn chậm. Đặc biệt do cây xanh ngã đổ khiến nhiều tuyến dây điện lưới, cáp viễn thông bị đứt gây mất điện và gián đoạn liên lạc cục bộ.

* Sáng nay 13/9, mặc dù nằm trong vùng bị ảnh hưởng bão số 4 nhưng tại tỉnh Quảng Bình có mưa rất to và gió giật mạnh, nhất là tại TP.Đồng Hới.
Gió giật mạnh đã làm gãy đổ, bật gốc nhiều cây xanh tại các tuyến đường ở Đồng Hới như Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo, phía đông cầu Nhật Lệ. Gió giật mạnh đã quật ngã nhiều người chạy xe máy trên đường, nhất là trên cầu Nhật Lệ và ở đoạn phía đông cầu Nhật Lệ thuộc xã Bảo Ninh. Gió xô ngã cả xe và người, nhiều người buộc phải bỏ xe nằm dưới lòng đường để ngồi xuống tránh gió.
Bão số 4 'tấn công' miền Trung: Cây xanh ngã đổ la liệt, người đi đường bị gió thổi liêu xiêu - ảnh 12
Việc đi qua cầu Nhật Lệ rất khó khăn nên một số đơn vị có trụ sở đóng ở xã Bảo Ninh đã chủ động thông báo cho nhân viên căn cứ tình hình mà quay lui nghỉ làm, không gắng gượng qua cầu Nhật Lệ vì rất nguy hiểm.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, tại Quảng Bình có gió giật cấp 6/9.
Bão số 4 'tấn công' miền Trung: Cây xanh ngã đổ la liệt, người đi đường bị gió thổi liêu xiêu - ảnh 13

Bão số 4 'tấn công' miền Trung: Cây xanh ngã đổ la liệt, người đi đường bị gió thổi liêu xiêu - ảnh 14

Bão số 4 'tấn công' miền Trung: Cây xanh ngã đổ la liệt, người đi đường bị gió thổi liêu xiêu - ảnh 15
Người đi đường chống chọi với gió lớn

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ