Bao nhiêu người ngoài Đảng “góp mặt” trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội?

Tuấn Việt

20:52 26/04/2016

BizLIVE - Hội đồng Bầu cử quốc gia hôm nay (26/4) đã chính thức công bố danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14. Hà Nội, TP. HCM là 2 thành phố được phân bổ số người ứng cử cũng như số đại biểu Quốc hội lớn nhất cả nước.

Bao nhiêu người ngoài Đảng “góp mặt” trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội?

Ảnh minh họa.

Số liệu từ Cục Thống kê TP. Hà Nội cho biết, kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội trong tháng 4/2016 ước đạt 852 triệu USD, giảm 1% so tháng trước và giảm 4% so cùng kỳ năm 2015. Trong đó, xuất khẩu địa phương đạt 659 triệu USD, giảm 0,8% so với tháng 3 và giảm 2,4% so với cùng kỳ.
Lũy kế từ đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3.395 triệu USD, tăng 0,2% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu địa phương ước đạt 2.613 triệu USD, tăng 0,1%.
Trong 4 tháng đầu năm nay, đóng góp nhiều nhất vào tăng kim ngạch xuất khẩu là nhóm hàng dệt may tăng 22,7%; phương tiện vận tải và phụ tùng tăng 20,8%;... (Xem tiếp)
97 người ngoài Đảng có trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội

Chiều nay 26/4, Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức cuộc họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14.
Tại buổi họp báo chiều 26/4, Tổng thư ký Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết:
Trên cơ sở danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử được Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14 gửi đến, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã lập và chính thức công bố danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Theo đó, Hà Nội, TP. HCM là 2 thành phố được phân bổ số người ứng cử cũng như số đại biểu Quốc hội lớn nhất cả nước... (Xem tiếp)
Ngày 25/4, VTC14 đưa ra đoạn clip cuộc phỏng vấn được thực hiện giữa phóng viên và ông Chu Xuân Phàm, trong đoạn clip này, ông Chu Xuân Phàm nói: “Tôi không thể xây dựng một nhà máy thép ở đây mà biển ở xung quanh lại có nhiều cá nhiều tôm. Em có đồng ý hay không? Đương nhiên, chúng tôi làm theo quy định hiện hành, đạt được tiêu chuẩn, quy định của Nhà nước, cố gắng nhưng có khi phải đổi một cái gì đó cho dự án này.
Tại sao em không hỏi anh, ngày xưa chỗ này một năm trồng được một vụ lúa bây giờ không trồng được? Đã xây dựng nhà máy rồi mà? Em có đồng ý không? Nhiều khi, mình không được cả hai, mình phải lựa chọn tôi muốn bắt cá, tôm hai là tôi muốn xây dựng ngành thép hiện đại”.
Báo chí cũng trích ý kiến của ông Phàm khi được hỏi về việc khi nhà máy hoạt động thì vùng biển quanh đường ống xả ngầm ra biển không còn tôm cá hay sinh vật biển, ông Phàm nói: “Công ty khi xây dựng nhà máy ở đây có hậu quả ô nhiễm nghiêm trọng đến con cháu mình hay không là vấn đề cần quan tâm. Trách nhiệm của công ty, của tập đoàn mình cố gắng làm theo quy định của Việt Nam.
Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi. Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được…” (Xem tiếp)
Dự án Khu liên hợp gang thép của tập đoàn Formosa (Đài Loan) tại Vũng Áng - Hà Tĩnh giai đoạn 1 có vốn đầu tư 10,5 tỷ USD, sản lượng 7,5 triệu tấn/năm, đến nay đã hoàn thành hầu hết các hạng mục và đang trong giai đoạn chạy thử.
Cuối năm 2015, dự án đã cho ra mẻ thép đầu tiên với sản lượng 4.700 tấn cuộn cán nóng. Theo dự kiến, lò cao số 1 sẽ đi vào vận hành trong quý II/2016; đến quý II/2017 lò cao số 2 đi vào hoạt động.
Là một dự án lớn nhưng đây là cơ sở công nghiệp luôn được cảnh báo về nguy cơ có thể gây ô nhiễm môi trường tại khu vực miền Trung. Ngay từ khi khởi động Khu liên hợp gang thép của tập đoàn Formosa, đặt trong khu kinh tế Vũng Áng, đã có nhiều cảnh báo về ô nhiễm. Bởi sản xuất thép được cho là ngành gây ô nhiễm môi trường nặng nề... (Xem tiếp)
[Video] Dân bất bình vì không đi qua hầm vẫn phải... đóng phí
Người dân bức xúc và lo lắng khi không đi qua hầm Phước Tượng - Phú Gia, Thừa Thiên Huế nhưng vẫn phải nộp phí.
Đại tá Nguyễn Văn Quý mong chủ quán Xin Chào tha thứ
Ngay sau khi nhận Quyết định tạm đình chỉ công tác, đại tá Nguyễn Văn Quý, trưởng Công an H.Bình Chánh, TP. HCM đã trả lời phỏng vấn của báo chí.
Ông Quý khẳng định những sai sót của mình trong các vụ án chỉ là do nhận thức sai về quy định pháp luật, không có động cơ cá nhân.
Trước hết, ông Quý thừa nhận ông và cấp dưới đã có những sai sót trong nhận thức pháp luật, đánh giá sai căn cứ để xử lý vụ việc này.
Trước khi báo chí thông tin, ông Quý và các cán bộ điều tra cấp dưới cũng như VKSND H. Bình Chánh đều thống nhất đánh giá các căn cứ để khởi tố, truy tố ông Tấn là đúng.
Thực tế TAND H. Bình Chánh đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, sau khi báo chí lên tiếng, cơ quan cấp trên vào cuộc, đánh giá lại và bây giờ xác định ông Tấn không phạm tội... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine