Bao lâu nữa kinh tế Việt Nam sẽ đứng thứ 17 thế giới ?

Tuấn Việt

21:05 09/10/2015

BizLIVE - Theo dự báo của Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, đến năm 2025, kinh tế Việt Nam sẽ vươn lên vị trí 17 thế giới thay vì thứ 55 như hiện nay. Bộ Y tế cho biết, dự kiến cuối tháng 11, đầu tháng 12/2015 sẽ có khoảng 1800 dịch vụ  y tế sẽ bắt đầu tăng giá theo lộ trình.

Bao lâu nữa kinh tế Việt Nam sẽ đứng thứ 17 thế giới ?

Ảnh minh họa.

GS.Đào Nguyên Cát đã gần 90 tuổi, vẫn còn làm việc và sẽ làm việc tới hơi thở cuối cùng với mong muốn làm được những gì mang lại lợi ích cho đất nước.
Như lúc này đây, suốt ngày đêm, ông luôn suy nghĩ về sự phát triển và các động lực kinh tế của đất nước, trong đó có vai trò của kinh tế tư nhân.
Nước ta đã có 90 triệu người, sắp tới sẽ là 100 triệu. Mỗi người trong chúng ta đều là động lực cho phát triển kinh tế. Bởi vì ai cũng phải ăn, mặc, ở, đi lại, học hành, chữa bệnh. Như vậy, muốn sống, muốn phát triển, phải lấy kinh tế là gốc, trong đó tập trung cho phát triển kinh tế tư nhân... (Xem tiếp)
Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs mới đây đã dự báo nền kinh tế Việt Nam, hiện đứng thứ 55 trên thế giới, sẽ vươn lên vị trí 17 vào năm 2025 với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng từ 186 tỷ USD (mức hiện tại) lên mức 450 tỷ USD.
Trong khi đó, trang tin Los Angeles Times ngày 8/10 cho biết Việt Nam là 1 trong 12 quốc gia tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa mới kết thúc đàm phán cách đây vài ngày. Khi TPP có hiệu lực, nhiều khả năng Việt Nam sẽ chứng kiến sự bùng nổ xuất khẩu về các sản phẩm may mặc và giày dép... (Xem tiếp)
Trao đổi với PV ngày 9/10, lãnh đạo ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh cho hay dự án nhiệt điện Vũng Áng 2, tổng mức đầu tư 2,45 tỷ USD đang đi đến bước cuối cùng để triển khai.
"Dự án đang đàm phán hợp đồng BOT với Bộ Công Thương và hoàn thiện các thủ tục đề nghị Bộ Kế hoạch & đầu tư cấp giấy chứng nhận", vị này nói.
Như vậy, sau khi không kịp khởi công như kế hoạch ban đầu là năm 2011 và giữa năm 2014, dự án nhiệt điện tỷ USD này đang có bước tiến mới... (Xem tiếp)
Nhiệt điện Vũng Áng gần 2,5 tỷ USD gấp rút xin cấp phép đầu tư
Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi Chủ tịch UBND quận Ba Đình đề nghị xử lý, giám sát chủ đầu tư phá dỡ công trình công trình số 8B Lê Trực.
Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Ba Đình yêu cầu chủ đầu tư lập phương án phá dỡ bộ phận công trình vi phạm gửi UBND quận để chỉ đạo thực hiện...
Bằng văn bản này, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề nghị UBND quận Ba Đình chỉ đạo UBND phường Điện Biên phối hợp với đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình tiếp tục áp dụng các biện pháp ngăn chặn, đình chỉ thi công tại công trình... (Xem tiếp)
Theo Bộ Y tế, dự kiến cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm 2015 giá dịch vụ y tế sẽ tăng theo đúng lộ trình từ trước và áp dụng cho đối tượng có thẻ BHYT. Toàn bộ khoảng 1.800 dịch vụ y tế trong danh mục được BHYT đang thanh toán đều sẽ được điều chỉnh giá trong Thông tư này.
Ông Nguyễn Nam Liên- Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính- Bộ Y tế cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xây dựng Thông tư liên Bộ quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine