Ban Tổ chức Trung ương: Dừng bầu cử chức Phó chủ tịch tỉnh với ông Trịnh Xuân Thanh

Võ Văn Thành

20:35 15/06/2016

Ban Tổ chức Trung ương đã có ý kiến về việc dừng bầu chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang với ông Trịnh Xuân Thanh và ông này cũng nộp đơn xin không tái cử.

Ban Tổ chức Trung ương: Dừng bầu cử chức Phó chủ tịch tỉnh với ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: Báo Hậu Giang.

Chiều 15/6, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, xác nhận việc tạm dừng bầu chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh với ông Trịnh Xuân Thanh tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang, dự kiến tổ chức ngày 16/6. Các chức danh chủ chốt khác của tỉnh vẫn bầu bình thường.

Lý do được Ban Tổ chức Trung ương đưa ra là cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ các nội dung báo chí phản ánh theo chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó có việc xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của ông Thanh.

Trước đó vào sáng cùng ngày, ông Thanh cũng chủ động nộp đơn lên Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Thanh được bầu bổ sung làm Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang trong cuộc họp HĐND bất thường hồi tháng 5/2015 khi đang giữ cương vị Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương. Về địa phương một năm, ông Thanh được đánh giá là "cán bộ có năng lực". Kỳ bầu đại biểu Quốc hội vừa qua, ông trúng cử với tỷ lệ phiếu cao nhất tỉnh Hậu Giang, 75%.

Ngày 9/6, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn truyền đạt ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giao 9 cơ quan kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung báo chí nêu liên quan đến Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

Có 3 vấn đề được đề cập, thứ nhất ông Trịnh Xuân Thanh được đưa đón bằng xe Lexus LX570 là xe tư, nhưng gắn biển xanh; thứ hai là tình trạng thua lỗ nặng ở Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí VN (PVC), nơi ông Thanh giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ năm 2007 đến năm 2013 và cuối cùng dù lãnh đạo doanh nghiệp làm ăn thua lỗ ông Thanh vẫn được luân chuyển nhiều vị trí quan trọng ở Bộ Công Thương rồi được bổ nhiệm Phó chủ tịch tỉnh.

ban-to-chuc-trung-uong-dung-bau-cu-chuc-pho-chu-tich-tinh-voi-ong-trinh-xuan-thanh-1

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ