Ba người Việt sốt nghi nhiễm MERS

Nam Phương

09:00 08/06/2015

Hai người ở miền Bắc bị sốt sau khi trở về từ Trung Quốc và Hàn Quốc, một người phía Nam đi du lịch Dubai về. Kết quả xét nghiệm sau 4 giờ đồng hồ dù âm tính với MERS, bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi.

Ba người Việt sốt nghi nhiễm MERS

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long (áo trắng đứng giữa) kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Moh.

Hai bệnh nhân phía Bắc điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương một người tự đến viện khám, một người được bệnh viện tỉnh chuyển đến. Cả hai được cách ly tại 2 phòng của khoa Cấp cứu.

Sau kết quả xét nghiệm âm tính, hiện một người đã được xuất viện, người còn lại được đưa ra khỏi khu vực cách ly và chung phòng với bệnh nhân khác. Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tùy theo mức độ tiến triển của dịch sẽ bố trí thêm phòng cách ly, nếu dịch bùng phát sẽ cách ly toàn bộ bệnh viện.

Bệnh nhân ở miền Nam đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM. Người này sốt cao trên 39 độ. 

Sáng 7/6, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận các ca nghi ngờ hoặc mắc MERS tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bắc Thăng Long. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là một trong 2 cơ sở trong cả nước có hệ thống xét nghiệm chuẩn quốc tế. 12 máy xét nghiệm của bệnh viện có khả năng xét nghiệm được virus MERS, cho kết quả sau 4 giờ đồng hồ.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ