Bà Hillary Clinton bị điều tra vì dùng sai email?

Mạnh Cường

23:59 24/07/2015

BizLIVE - Bộ Tư pháp Mỹ đang xem xét khả năng bắt đầu một cuộc điều tra đối với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người đang tranh cử chức tổng thống Mỹ vì lý do đơn giản là sử dụng sai chức năng của hộp thư điện tử (email), theo Sputniknews.

Bà Hillary Clinton bị điều tra vì dùng sai email?

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng viên chức tổng thống Mỹ. Ảnh Getty Images/ Chip Somodevilla

Theo tờ The New York Times, nguyên nhân của việc này là những dữ liệu cho rằng bà Hillary có thể sử dụng hòm thư cá nhân cho việc trao đổi e-mail công việc.
Một nguồn tin cao cấp trong chính phủ thông báo với tờ The New York Times là hai thanh tra viên liên bang đã gửi các yêu cầu liên quan tới những người liên quan.
Thanh tra sẽ kiểm tra xem trong các thông điệp e-mail của bà Clinton có chứa những dữ liệu mà, theo luật liên bang, sẽ chỉ được chuyển đi duy nhất qua hệ thống liên lạc đã được bảo vệ của chính phủ. Nếu những dữ liệu này được xác nhận, bà Clinton có thể bị truy tố hình sự.
Bà Clinton đã thừa nhận có sử dụng tài khoản email cá nhân để gửi những thư tín công việc. Và chính bà đã cho phép những e-mail trong thời gian đứng đầu Bộ Ngoại giao, được công bố.
Sự cần thiết trên liên quan đến cuộc điều tra về vụ đại sứ Mỹ thiệt mạng ở Benghazi vào năm 2012. Bà Clinton đã đồng ý trả lời trước Quốc hội về vấn đề này.

MẠNH CƯỜNG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ