Ảnh hưởng quốc phòng, Đà Nẵng hủy dự án trồng rau của người Trung Quốc

Tuấn Việt

18:12 17/12/2015

BizLIVE - Do dự án này nằm ngay trên hướng rút quân trong các cuộc diễn tập phòng thủ quốc phòng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã hủy phê duyệt giao hơn 10ha đất trồng rau sạch tại huyện Hòa Vang được các các kỹ sư Trung Quốc điều hành.


Ảnh hưởng quốc phòng, Đà Nẵng hủy dự án trồng rau của người Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Các dự án bôxit hiện đang có nguy cơ rủi ro cao. Đặc biệt, nếu không có những biện pháp giải quyết kịp thời thì mức độ rủi ro này sẽ ngày càng gia tăng.
Nhiều chuyên gia đã nhận định chủ đầu tư là Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) đã “sập bẫy” của nhà thầu Trung Quốc.
Theo TS. Nguyễn Thành Sơn - nguyên giám đốc Ban quản lý dự án than đồng bằng sông Hồng, Luật đấu thầu của Việt Nam quy định ngay cả khi chọn thầu, chủ đầu tư phải soạn thảo hồ sơ mời thầu và phải được cấp thẩm quyền phê duyệt.
Trên lý thuyết, khi TKV tự làm thì sẽ tiết kiệm chi phí tư vấn, tức khoảng 5% tổng giá trị gói thầu, tương đương 695 tỷ đồng. Nhưng trên thực tế, TKV đã công bố phí quản lý và tư vấn dự án lên gần 800 tỷ đồng... (Xem tiếp)
8 sự kiện kinh tế năm 2015 có thể thay đổi hoàn toàn Việt Nam
Những sự kiện tác động lớn nhất tới kinh tế Việt Nam năm qua có thể gói gọn trong 3 vấn đề: FTA, Mỹ và Trung Quốc. Trong đó, 2015 có thể coi là năm "bội thu" các Hiệp định tự do thương mại của Việt Nam.
Sau nỗ lực suốt 5 năm đàm phán, vào đầu tháng 10/2015, 12 nước TPP đã có tiếng nói chung. Đối với Việt Nam, một đất nước có GDP vào loại thấp nhất so với các thành viên còn lại, TPP vừa mở ra một cơ hội, đồng thời cũng là thách thức lớn... (Xem tiếp)
Ngày 17/12, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố này đã ra quyết định hủy nhiều nội dung phê duyệt sử dụng đất trên địa bàn thành phố.
Trong đó đáng chú ý là việc Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã hủy phê duyệt đất dự án trồng rau sạch ở huyện Hòa Vang vì dự án này nằm ngay trên hướng rút quân trong các cuộc diễn tập phòng thủ quốc phòng... (Xem tiếp)
Sau 7 phiên lao dốc liên tiếp, giá dầu thô đã chạm dưới mức 35 USD/thùng. Thậm chí, có nhiều loại dầu thô đã xuống gần 20 USD/thùng. Đây là giai đoạn giảm dài nhất trong vòng 1 năm qua.
Ngay sau cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) với quyết định không hạ sản lượng, nhiều dự báo cho thấy giá dầu có thể xuống khoảng 20 – 25 USD/thùng.
Việc giá dầu liên tiếp giảm trong thời gian vừa qua, một mặt đem lại lợi ích kinh tế cho ngành kinh doanh xăng dầu, vận tải, logistics. Mặt khác, lại tác động xấu đến tình hình tài chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam... (Xem tiếp)
Thực phẩm kém an toàn bủa vây bữa ăn người Việt
Thịt, cá, rau...nhiễm độc, tồn dư khánh sinh, thuốc trừ sâu...bủa vây bữa năn người dân đã đến mức báo động đỏ từ lâu nhưng chưa được ngăn chặn, kiểm soát một cách hiệu quả.
Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có những chia sẻ để làm rõ hơn về câu chuyện này... (Xem tiếp)
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam các bị can Kim Young Yun (41 tuổi), Kim Seing Hyun (34 tuổi) và Yang Dong Kook (53 tuổi), đều là người Hàn Quốc, về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo điều 226b Bộ luật hình sự.
Cơ quan điều tra xác định các bị can này đã sử dụng trái phép thông tin tài khoản ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản thông qua hai đơn vị chấp nhận thẻ trên địa bàn Hà Nội. Bước đầu xác định nhóm này chiếm đoạt trên 300 triệu đồng... (Xem tiếp)
Bắt 3 người Hàn Quốc chiếm đoạt 300 triệu đồng bằng thẻ giả
Ba đối tượng người Hàn Quốc bị bắt - Ảnh: Minh Quang

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ