7 năm tù cho “con ruồi trong chai nước ngọt”

Tuấn Việt

19:15 18/12/2015

BizLIVE - Theo Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang, án phạt trên dành cho việc bị cáo Võ Văn Minh đã phạm tội cưỡng đoạt tài sản khi dùng chai nước ngọt có ruồi để uy hiếp, lấy 500 triệu đồng của công ty Tân Hiệp Phát.

7 năm tù cho “con ruồi trong chai nước ngọt”

Ảnh minh họa.

Thủ tướng, Chủ tịch nước sẽ phải tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao buộc phải thực hiện việc tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hôị̣.
Đó là một trong những nội dung đáng chú ý tại nghị quyết ban hành nội quy kỳ họp Quốc hội, do Chủ tịch nước ký và Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức công bố sáng nay (18/12).
Trong những quy định liên quan đến nhân sự, nghị quyết đã bổ sung trình tự, thủ tục Quốc hội quyết định cơ cấu tổ chức của Chính phủ và cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ tại kỳ họp thứ nhất của mỗi khóa Quốc hội... (Xem tiếp)
Đúng 14g chiều ngày 18/12, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên mức án 7 năm tù giam đối với anh Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) vì tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Theo TAND tỉnh Tiền Giang, bị cáo Võ Văn Minh phạm tội cưỡng đoạt tài sản khi dùng chai nước ngọt có ruồi để uy hiếp, lấy 500 triệu đồng của công ty Tân Hiệp Phát.
Tòa cho rằng hành vi của ông Minh là nguy hiểm cho xã hội, uy hiếp, đe dọa gây thiệt hại đến tài sản của người khác. Do tính chất nguy hiểm của tội phạm này, Bộ luật Hình sự quy định rằng dù đã nhận tài sản hay chưa nhưng người bị hại sợ hãi mà phải đưa tiền thì đã cấu thành tội phạm... (Xem tiếp)
Sáng 18/12, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị "Phổ biến thông tin về một số Hiệp định thương mại tự do mới ký kết hoặc vừa kết thúc đàm phán" trong đó nhiều thông tin liên quan đến Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được công bố chi tiết hơn.
Các nước TPP đang rà soát lại lần cuối nội dung Hiệp định TPP bằng tiếng Anh. Theo pháp luật Việt Nam, nội dung TPP sau khi dịch sang tiếng Việt phải được Bộ Ngoại giao rà soát lần cuối trước khi công bố, ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương) thông tin... (Xem tiếp)
5 năm tái cơ cấu: Vẫn đau đáu lo tụt hậu
Bất chấp giá dầu giảm, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm nay sẽ ở mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Nhưng kết quả tốt đẹp này vẫn không đủ để xóa tan nỗi lo tụt hậu của Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn khi đứng cạnh Thái Lan, Trung Quốc hay Indonesia.
Tụt hậu là điều được nhắc đến đầu tiên khi ông Nguyễn Tú Anh, Trưởng Ban Ban chính sách Kinh tế vĩ mô, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương công bố báo cáo kết quả thực hiện tái cơ cấu kinh tế giai đoạn 2011-2015 hôm 17/12.
Ông nói: " Nguy cơ tụt hậu vẫn rất rõ ràng. Nếu tăng trưởng 5%/năm thì đến năm 2035, GDP bình quân đầu người của Việt Nam chỉ bằng 75% GDP bình quân đầu người của Trung Quốc và bằng 83% GDP bình quân đầu người của Thái Lan hiện nay"... (Xem tiếp)
Ngày 17/12, trao đổi với PV, ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), thốt lên: "Tôi rất bất ngờ vì chỉ có 26 người nhưng họ đứng tên mua 74 lô đất ở khu vực ven biển Đà Nẵng".
Ông Tăng Hà Vinh - Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn, cho biết có 246 lô đất ở sát sân bay Nước Mặn (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn) với diện tích gần 40.000 m2 nghi đã rơi vào tay người Trung Quốc.
Trong 26 cá nhân đứng tên mua đất ven biển, chỉ 15 người có hộ khẩu tại Đà Nẵng, các cá nhân còn lại ở Hà Nội và TP HCM... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ