64 chai Dr. Thanh có cặn, vì sao lại phạt nhà phân phối?

Tuấn Việt

18:26 29/12/2015

BizLIVE -

Liên quan tới vụ 64 chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn, theo quyết định của Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau, cơ sở phân phối sẽ phải chịu mức xử phạt 12,5 triệu đồng. Lý do Công ty Việt Loan phải nhận án phạt trên là gì?

64 chai Dr. Thanh có cặn, vì sao lại phạt nhà phân phối?

Công ty Việt Loan, nhà phân phối của Number One vừa bị phạt 12,5 triệu đồng vì vi phạm điều kiện bảo quản.

Phát biểu tại hội nghị Chính phủ với các địa phương chiều 28/12, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã thông tin về hoạt động di dời sân bay quân sự tại 4 sân bay quốc tế.
Cụ thể, tại sân bay Nha Trang trước đó phục vụ đào tạo phi công thuê người nước ngoài đào tạo nhưng hiện đã tự đào tạo được, giảm chi phí lên đến 1 triệu USD/6 tháng đào tạo với 2 giáo viên nước ngoài.
Bộ trưởng Thanh cho biết, Tết sẽ chuyển tạm thời bay từ Cam Ranh, tập trung xây dựng sân bay hữu dụng tại Bình Thuận, thu hút đầu tư du lịch và không dùng ngân sách mà chuyển đổi mục đích đất ở sân bay Nha Trang... (Xem tiếp)
Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam sắp lên bàn Thủ tướng
Tại Hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng và các bộ, ngành, địa phương diễn ra vào sáng 29/12, Bộ trưởng Đinh La Thăng thông tin về kết quả đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng năm 2015.
Cụ thể năm 2015, Bộ đã phối hợp với các địa phương khởi công và khánh thành 167 dự án trong đó hoàn thành đưa vào khai thác 112 dự án.
Về thông tin Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết Quốc phòng "nhường" 40ha đất tại sân bay Tân Sơn Nhất cho giao thông, Bộ trưởng Thăng "cảm ơn Bộ Quốc phòng đã giúp đỡ"... (Xem tiếp)
Trước nhiều thông tin, số liệu khác nhau đã được công bố, thậm chí có báo cáo chỉ ra đến năm 2069 năng suất lao động của Việt Nam mới bằng Thái Lan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Tôi cho rằng không nên công bố như vậy, cho dù có thể không sai nhưng đó cũng chỉ là một cách tiếp cận".
"Nói nôm na, năng suất có nhiều định nghĩa nhưng chung nhất là GDP chia cho số lao động. Nước mình đang phát triển, GDP trên đầu người thấp thì năng suất cũng thấp" Phó Thủ tướng tiếp lời... (Xem tiếp)
Ngày 29/12, phiên tòa xét xử vụ đại án làm thất thoát gần 2.500 tỷ đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) bước sang ngày thứ 8.
Khi HĐXX truy về số tiền "cảm ơn", bị cáo Phạm Thị Bích Lương, cựu giám đốc Agribank chi nhánh Nam Hà Nội, cho biết đã 4 lần trực tiếp, trong đó có những lần dẫn đối tác nước ngoài của Công ty Enzo Việt đến gặp để “cảm ơn” bị cáo Phạm Thanh Tân, cựu tổng giám đốc Agribank... (Xem tiếp)
Theo quyết định của Chi cục ATTP tỉnh Cà Mau liên quan tới vụ 64 chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn, Công ty TNHH MTV SX- TM- DV Việt Loan có trụ sở tại Phường 8, TP. Cà Mau phải chịu mức xử phạt 12,5 triệu đồng.
Quyết định xử phạt nêu rõ Công ty Việt Loan đã vi phạm các điều kiện về ATVSTP như: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, hoặc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết thời hạn trên 3 tháng.
Ngoài ra, đại diện Công ty Việt Loan là ông Đoàn Quốc Việt cũng bị xử phạt mức 4 triệu đồng... (Theo quyết định của Chi cục ATTP tỉnh Cà Mau liên quan tới vụ 64 chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn, Công ty TNHH MTV SX- TM- DV Việt Loan có trụ sở tại Phường 8, TP. Cà Mau phải chịu mức xử phạt 12,5 triệu đồng.
Ngoài ra, đại diện Công ty Việt Loan là ông Đoàn Quốc Việt cũng bị xử phạt mức 4 triệu đồng. (Xem tiếp)
Kháng cáo “con ruồi trong chai Number One”: Con anh Minh mong ba về
Ngày 29/12, luật sư (LS) Phạm Hoài Nam, người bào chữa miễn phí cho anh Võ Văn Minh trong vụ án "con ruồi trong chai Number One" của Tân Hiệp Phát (viết tắt THP) cho biết, hôm qua anh Minh đã viết đơn kháng cáo gửi cho Tòa án tỉnh Tiền Giang. Trong đơn anh Minh đề nghị tòa phúc thẩm tuyên mình vô tội, như vậy mới đúng bản chất vụ án.
Trao đổi với PV, các luật sư bào chữa cho anh Minh cũng khẳng định sẽ tiếp tục bào chữa cho anh Minh ở cấp phúc thẩm nếu gia đình có yêu cầu.
Sau khi tòa án tuyên 7 năm tù đối với Minh, luật sư Nguyễn Tấn Thi (Trưởng văn phòng luật sư Hoa Sen), cũng là luật sư bào chữa cho anh Minh cho rằng có những vấn đề pháp lý khi luật sư đưa ra nhưng tòa cấp sơ thẩm không làm rõ... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ