50 tỉnh thành xin trợ cấp, ngân sách chịu sao nổi

Tuấn Việt

18:00 28/09/2016

BizLIVE - "Tôi từng nói với nhiều tỉnh rằng không thể để ngân sách Trung ương trợ cấp mãi được. Cả nước chỉ có 13 tỉnh, thành phố đóng góp cho ngân sách Trung ương thì làm sao ngân sách chịu nổi”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

50 tỉnh thành xin trợ cấp, ngân sách chịu sao nổi

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại phiên giao ban trực tuyến của Thường trực Thành ủy Hà Nội với các quận, huyện, thị xã sáng 28/9, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết lãnh đạo thành phố đang bàn cách quản lý phương tiện cá nhân.
Ông Hải nói đã đến lúc Hà Nội tính đến việc vận động người dân đồng thuận ngày chẵn đỗ xe bên lề đường số nhà chẵn, ngày lẻ bên lẻ (thay vì cho đỗ xe hàng ngày ở cả hai bên lề đường - P.V);  kiểm soát phương tiện cá nhân không chỉ xe máy mà cả ôtô.
Theo người đứng đầu Thành ủy Hà Nội, thành phố sẽ có giải pháp cấp bách cho khu vực cầu Tó, nơi thường xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, lần gần nhất vào sáng 20/9. (Xem tiếp)
Bí thư Hà Nội: Kiểm soát phương tiện cá nhân cả xe máy và ôtôBí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết thành phố sẽ giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực cầu Tó. Ảnh: Võ Hải.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Nam tại trụ sở Chính phủ, sáng 28/9.
Tại cuộc họp, Thủ tướng biểu dương Quảng Nam từ một tỉnh nhận trợ cấp từ ngân sách Trung ương đến 75% thì nay đã tự cân đối và từ năm 2017, bắt đầu điều tiết, đóng góp cho ngân sách Trung ương.
“Các đồng chí phải thấy rằng đóng góp cho ngân sách Trung ương là niềm tự hào đối với Quảng Nam. Tôi từng nói với nhiều tỉnh rằng không thể để ngân sách Trung ương trợ cấp mãi được. (Xem tiếp)
“Hằng ngày tôi vẫn đi làm bằng xe đạp. Việc đó là bình thường, chỉ khi nào tới các cơ quan nhà nước, họ thấy tôi hơi lạ”. Đó là ý kiến của ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (UB ATGT QG) tại hội thảo “Khuyến khích mô hình xe đạp công cộng tại Hà Nội” ngày 28/9.
Theo ông Hùng, hiện nay người Việt quá phụ thuộc vào xe máy, quãng đường 200 mét cũng đi xe máy, góp phần gây ra tình trạng ùn tắc giao thông. Trong khi đó, xe đạp mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng như không tạo ra khí thải CO2... (Xem tiếp)
Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước trong hoạt động tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập và chuyển khẩu của Bộ Công thương từ năm 2010 đến năm 2013.
Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Bộ Công thương đã để xảy ra một số sai sót trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về hoạt động tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập và chuyển khẩu giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2013.
Cụ thể, Bộ Công thương đã ban hành các thông tư (Số 05/2013 và số 05/2014) quy định công tác báo cáo chưa chặt chẽ, chưa phân định rõ vai trò, trách nhiệm đơn vị chủ trì quản lý, cơ chế phối hợp với đơn vị tham gia quản lý về tạm nhập tái xuất. (Xem tiếp)
Tại buổi họp báo ngày 28/9 tại Hà Nội nhân dịp Quốc khánh Đức (3/10), trước câu hỏi của BizLIVE về việc Chính phủ Đức sẽ phối hợp với phía Việt Nam như thế nào nếu đối tượng Trịnh Xuân Thanh đang trốn ở nước đó, đại diện của Đại sứ quan Đức nói chưa bên nào đặt ra vấn đề dẫn độ.
“Chừng nào chưa có thông tin chi tiết liên quan đến nhân vật bị truy nã đó đang ở đâu, thì không ai đặt vấn đề dẫn độ cả”, ông Wolfang Manig, Phó đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, trả lời.
Ông Manig nhấn mạnh Bộ Công an Việt Nam đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh không riêng đối với Đức mà thông qua Interpol. (Xem tiếp)
Chưa “chốt” phương án nghỉ Tết Đinh Dậu 10 ngày
Đại diện Bộ Lao động, thương binh và xã hội vừa cho biết, thông tin Tết Nguyên đán 2017, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 10 ngày là không chính xác.
Trước đó, nhiều báo chí thông tin về kế hoạch nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, theo đó, số ngày được nghỉ trong Tết Nguyên đán năm nay sẽ kéo dài trong 10 ngày, từ 30 tháng Chạp đến hết mùng 9 tháng Giêng.
Về việc này, đại diện Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) cho biết, Bộ Lao động, thương binh và xã hội sẽ xây dựng phương án nghỉ lễ, Tết năm 2017 và lấy ý kiến các cơ quan, bộ, ngành.
Tuy nhiên, hiện Bộ vẫn chưa trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Dự kiến,  cuối tháng 10 mới trình Chính phủ phê duyệt. Do vậy, không có chuyện chốt lịch nghỉ 10 ngày được, vị đại diện này khẳng định

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?