4 ngày nữa phải trình diện, ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu?

Tuấn Việt

19:46 09/09/2016

BizLIVE - Tỉnh ủy Hậu Giang vừa có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để nghe cán bộ này báo cáo về vấn đề về xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng như ra khỏi Đảng. Tuy nhiên Hậu Giang đã xác nhận là không thể liên lạc được với ông này và việc ông Thanh đang ở đâu vẫn là một ẩn số.

4 ngày nữa phải trình diện, ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu?

Ông Trịnh Xuân Thanh khi đang công tác tại PVC. Ảnh TL

Dự án khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná - Ninh Thuận không có tên trong danh mục chương trình, dự án đầu tư chủ yếu tại Quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung mới phê duyệt ngày 22/8.
Tuy nhiên, tại Quyết định 3516/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ngày 25/8/2016, Dự án “Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná - Ninh Thuận” với công suất 16 triệu tấn/năm được bổ sung vào Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối thép giai đoạn 2020 xét đến 2025.
Về vấn đề này, một chuyên gia trong lĩnh vực luyện kim cho biết, việc bổ sung thêm dự án thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận với công suất lên đến 16 triệu tấn/năm vào Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối thép giai đoạn 2020 xét đến 2025 là vội vã. (Xem tiếp)
Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh - Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh gửi qua đường bưu điện về việc xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng vào ngày 8/9.
Trong đơn, ông Thanh có giải trình một số vấn đề đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra trước đó, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.
Sau khi nhận được đơn này, Tỉnh ủy Hậu Giang đã có công văn triệu tập ông Thanh để nghe cán bộ này báo cáo những vấn đề đã nêu. (Xem tiếp)
Ngày 9/9, ông Lê Công Lý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, đã gửi thư triệu tập đến tận nhà của ông Trịnh Xuân Thanh.
Theo ông Lý, thứ ba tuần sau (13/9) ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang theo thư triệu tập của Tỉnh ủy để giải quyết những có liên quan.
Hôm qua, sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, nhiều cán bộ đảng viên, cán bộ hưu trí rất hoan nghênh, ủng hộ và khẳng định việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh là đúng quy trình. (Xem tiếp)
Ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu?
Đó là ý kiến của Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Ngô Văn Minh khi trao đổi với báo chí sáng nay (9/9) xung quanh kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vấn đề liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh.
Như đã đưa tin, từ ngày 6 - 8/9/2016, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ VI. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.
Theo đó, sau khi xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ôngí Trịnh Xuân Thanh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Những khuyết điểm, vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân. (Xem tiếp)
Ý kiến nêu trên được đưa ra tại hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách xem xét, cho ý kiến Dự án Luật về Hội, ngày 8/9.
Tại hổi nghị, ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội nhấn mạnh, trong tình hình ngân sách nước ta hiện còn nhiều khó khăn, do đó không thể “bao cấp” mãi cho các hội để hoạt động.
Vì vậy, Nhà nước chỉ nên hỗ trợ hoặc bảo đảm chi phí, kinh phí cho các nhiệm vụ mà Nhà nước giao, không cấp kinh phí một cách tràn lan. (Xem tiếp)
Trao đổi với PV, PGS-TS. Võ Trí Hảo - Phó Trưởng khoa Luật, Trường ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh – cho rằng gần đây Chính phủ đã rất quyết liệt trong việc bán vốn nhà nước cũng như thúc ép các “ông lớn” nhà nước như Habeco và Sabeco lên sàn.
Tuy nhiên, hai lĩnh vực mặc dù đem lại nguồn thu khổng lồ nhưng lại gây tác hại đến xã hội là thuốc lá và xổ số, nhà nước cần thoái vốn toàn bộ khỏi hai lĩnh vực này.
Tại Habeco, cổ đông nhà nước nắm giữ 81,79% vốn điều lệ, còn tại Sabeco, cổ phần do Nhà nước hiện nắm giữ là 89,59% vốn điều lệ. Thủ tướng giao Bộ Công Thương xây dựng phương án bán tiếp cổ phần tại Habeco và Sabeco, bảo đảm hiệu quả cao nhất, từ đó rút bài học kinh nghiệm cho việc bán vốn tại các doanh nghiệp khác... (Xem thêm)
Xe biển xanh không được phép vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm
UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo về các giải pháp để khắc phục ngay một số hiện tượng phát sinh trong quá trình thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) vào cuối tuần.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, sau tuần đầu tiên thực hiện (từ ngày 01/9/2016 đến ngày 04/9/2016), thí điểm các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm và phụ cận bước đầu đã đạt được một số kết quả tốt. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế.
Trong đó yêu cầu khắc phục tình trạng quá tải nhà vệ sinh; wifi miễn phí chập chờn; rác thải vứt bừa bãi; trông giữ xe vượt giá quy định, đặc biệt, không để xe công (ô tô biển xanh) đi vào không gian đi bộ... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ