3 đại án ngân hàng và chỉ đạo của Tổng bí thư

Tuấn Việt

18:40 18/04/2016

BizLIVE - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh một số vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó, có các vụ án liên quan đến Ngân hàng Xây dựng, Ngân hàng Đại Dương...

3 đại án ngân hàng và chỉ đạo của Tổng bí thư

Quang cảnh Cuộc họp

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, trong 3 tháng đầu năm 2016, Việt Nam nhập khẩu các loại hàng hóa từ Trung Quốc với giá trị đạt khoảng 10,7 tỷ USD, chiếm 28% tổng kim ngạch nhập khẩu.
Ở chiều ngược lại, con số Trung Quốc nhập khẩu từ Việt Nam khá khiêm tốn, với 4,2 tỷ USD. Như vậy, trong quý I/2016, Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc với giá trị 6,5 tỷ USD.
Trong đó, các mặt hàng chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc bao gồm: máy móc, thiết bị phụ tùng  (1,9 tỷ USD); máy vi tính linh kiện điện tử (1,23 tỷ USD); nguyên liệu dệt may, da giày (1,62 tỷ USD); điện thoại và linh kiện điện tử (1,5 tỷ USD); vải các loại (1,06 tỷ USD); rau quả (39 triệu USD)...
Ngoài ra, ôtô nguyên chiếc cũng là mặt hàng được Việt Nam nhập khá lớn từ thị trường này, với 2256 chiếc (chủ yếu là xe tải)... (Xem tiếp)
Gần 11 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc nhập về Việt Nam
Theo tin từ Ban Nội chính Trung ương, ngày 18/4/2016, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
Cuộc họp thảo luận, cho ý kiến đối với báo cáo tiến độ, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất xử lý một số vụ án đặc biệt nghiêm trọng thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.
Đồng thời thảo luận về cơ chế phối hợp giữa các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử Trung ương và địa phuơng trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm các vụ án tham nhũng, kinh tế thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo; Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng biểu dương Ban Nội chính trung ương đã chuẩn bị công phu, chu đáo các tài liệu phục vụ cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo... (Xem tiếp)
Hơn 500 triệu USD đầu tư vào Quảng Trị
Thông tin từ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cho biết, trong giai đoạn 2011-2015, tỉnh đã thu hút được 262 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 50.300 tỷ đồng.
Quảng Trị đang tập trung kêu gọi đầu tư vào 19 dự án trọng điểm trong các lĩnh vực hấp dẫn như: Đầu tư cơ sở hạ tầng nói chung và cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp; Phát triển thương mại du lịch; Sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, may mặc, văn hóa, thể thao…
Tính riêng gần 4 tháng đầu năm 2016 đã có 15 dự án đầu tư với tổng vốn trên 10.000 tỷ đã được cấp chủ trương đầu tư... (Xem tiếp)
Trước khẳng định của Bộ Giao thông vận tải, so sánh với hầu hết các nước thì phí đường bộ BOT của Việt Nam rẻ nhất Đông Nam Á, vô cùng bức xúc, TS Nguyễn Xuân Thủy - Nguyên Giám đốc Nhà xuất bản giao thông nói: "Việc thu phí BOT của chúng ta hiện nay đang phát triển một cách vô cùng lộn xộn, không quy hoạch, không có lộ trình. Chính điều đó đã gây ra ra nhiều bức xúc cho người dân:
Thứ nhất, đường thu phí BOT luôn là các tuyến đường độc đạo, chỉ đứng trên lập trường một bên, đó là lợi ích của chủ đầu tư.
Thứ hai, hiện nay từ đường quốc lộ cho đến các tuyến cao tốc đều thu phí BOT, tạo nên sự áp đặt với người dân về giao thông.
Thứ ba, mức BOT so với thu nhập của Việt Nam là quá cao, hãy so sánh với mức thu nhập của Thái Lan, Indonesia, Philippines...Lương, ngày công lao động của Việt Nam mình vào loại thấp nhất thế giới, lương cấp Cục, cấp Vụ chỉ khoảng 300 USD, không bằng đồng lương trợ giá của các nước, dành dụm mãi mua được cái ô tô nhưng đi đâu cũng phải trả phí quá lớn... (Xem tiếp)
Theo số liệu kiểm tra của một số Cục hải quan, các lô hàng nhập thịt gà từ Mỹ vẫn liên tục tăng. Riêng tại Hải Phòng, số lượng mặt hàng này đã tăng tới 275% trong tháng 3.
Đây là con số gia tăng được cho là cao nhất với sản phẩm nhập khẩu này từ trước đến nay qua các cảng biển Hải Phòng. Theo số liệu của Hải quan Hải phòng, từ 1/3 đến 31/3/2016, có 4 doanh nghiệp đăng ký làm thủ tục nhập khẩu cho 15 lô hàng khai báo là “thịt gà đông lạnh” nhập khẩu từ Mỹ.
Các doanh nghiệp nhập khẩu gồm có: Công ty TNHH Một thành viên xuất nhập khẩu thực phẩm Hạ Long; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Nhiêu Lộc; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hợp Phát và Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội... (Xem tiếp)
Lốc dữ hơn 10 phút, hàng trăm nhà dân bay sạch mái
Lốc dữ hơn 10 phút, hàng trăm nhà dân bay sạch mái
Vào tối 17/4, một trận lốc xoáy kèm mưa đá quét qua địa bàn xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) gây thiệt hại nặng về nhà cửa, sản xuất nông nghiệp của dân, cùng nhiều công trình phục vụ dân sinh như lưới điện, trường học. Trận lốc còn làm một người dân bị thương.
Thống kê ban đầu từ UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) sáng 18/4 cho thấy, trận lốc mạnh xảy ra chỉ trong vòng hơn 10 phút tại xã Phong Hiền đã làm 320 ngôi nhà dân và 1 trường học bị tốc mái, điện sinh hoạt mất trên diện rộng, hơn 150ha lúa đông xuân thời kỳ trổ đòng và nhiều cây trồng khác bị hư hại nặng... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine