Yếu tố nào giúp Việt Nam lọt vào top 10 quốc gia không có xung đột?

Minh Anh

06:46 11/06/2016

BizLIVE - Chỉ có mười nước được xem là hoàn toàn không có xung đột trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Vladimir Kolotov, nhà nghiên cứu Việt Nam học nổi tiếng của Nga giải thích về điều này với đài Sputnik.

Yếu tố nào giúp Việt Nam lọt vào top 10 quốc gia không có xung đột?

Các nữ dân quân miền Nam trong một lễ diễu binh, diễu hành ở Hà Nội. Ảnh AFP/HOANG DINH NAM

"Trong những năm gần đây thực tế đã chứng minh rằng, bộ máy nhà nước Việt Nam đạt được hiệu quả rất cao trong việc quản lý những tình huống xung đột, giải quyết những vấn đề này.
Ở Việt Nam, chính quyền cố gắng ngăn chặn các tình huống như vậy và giải quyết các vấn đề xung đột thông qua các biện pháp đàm phán, các quy định pháp lý, một cách hòa bình.
Hoạt động của các cơ quan chính quyền Việt Nam về quản lý xung đột để ngăn chặn các thế lực bên ngoài làm trầm trọng thêm tình hình là rất thú vị và hữu ích trong thời đại chúng ta.
Bởi vì hiện nay chúng ta thấy nhiều trường hợp khi tại một khu vực bình yên và ổn định đột nhiên bùng nổ những cuộc đụng độ và xung đột đẫm máu, ví dụ như ở Ukraine.
Nói về Việt Nam, đất nước này xứng đáng nhận được sự tôn trọng. Hoạt động của các cơ quan chính quyền đảm bảo không có xung đột đã tạo ra các điều kiện cơ bản cho sự ổn định chính trị và kinh tế vĩ mô, nhịp độ tăng trưởng kinh tế cao và thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài".

MINH ANH

Emagazine