Xung đột Đông Ukraine leo thang, Ngoại trưởng Nga đổ lỗi cho Kiev

KIm Ngân

08:08 05/06/2015

BizLIVE - Các thỏa thuận đạt được ở Minsk đang thường xuyên có nguy cơ thất bại vì những hành động từ chính quyền Kiev, phía tỏ ra coi thường nghĩa vụ của mình.

Xung đột Đông Ukraine leo thang, Ngoại trưởng Nga đổ lỗi cho Kiev

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov

Các thỏa thuận đạt được ở Minsk đang thường xuyên có nguy cơ thất bại vì những hành động từ chính quyền Kiev, phía tỏ ra coi thường nghĩa vụ của mình, Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố hôm thứ Năm.

"Các thỏa thuận Minsk đạt được ngày 12 tháng Hai đang liên tục có nguy cơ thất bại vì hành động của chính quyền Kiev, những người đang cố gắng thoát khỏi nghĩa vụ thiết lập cuộc đối thoại trực tiếp với Donbass," ông Lavrov cho biết khi phát biểu tại hội nghị an ninh khu vực SCO.

Một trong những điểm quan trọng của các thỏa thuận được ký kết vào tháng Hai ở Minsk là tổ chức cải cách hiến pháp, thông qua pháp luật có hiệu lực về qui chế đặc biệt cho một số vùng ở tỉnh Donetsk và Lugansk.

Thỏa thuận chỉ rõ sự phân quyền cần được diễn ra với sự tham vấn trực tiếp đại diện của khu vực này. Nhưng qui định đang bị chính quyền Kiev coi thường, họ tuyên bố không dự định đi tới đối thoại với đại diện vùng lãnh thổ nổi loạn, tờ báo Nga cho biết.

Khác với quan điểm của Nga, Kiev liên tiếp tố lực lượng ly khai thân Nga đã vi phạm lệnh ngừng bắn buộc quân đội Ukraine phải đáp trả.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine