Xuất khẩu máy bay chiến đấu sẽ mang lại cho Nga hơn 10 tỷ USD

Vương Tiến

19:12 25/02/2016

BizLIVE - Hoạt động thành công của không quân Nga tại Syria đã góp phần gia tăng sự quan tâm của khách hàng nước ngoài trong việc mua thiết bị quân sự của Nga, theo Sputniknews.

Xuất khẩu máy bay chiến đấu sẽ mang lại cho Nga hơn 10 tỷ USD

Ảnh minh họa Sputnik/ Mihail Mokrushin

Máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến thuật Su-30MK, Su-35, Su-34 sẽ là sản phẩm xuất khẩu quân sự chính của đất nước, các chuyên gia Nga cho biết.
Các chuyên gia của Trung tâm phân tích chiến lược và công nghệ Moscow cho biết, trong 5 năm tới, Nga có thể ký hợp đồng xuất khẩu để cung cấp ít nhất 200 máy bay chiến đấu dòng "Su", tổng giá trị hợp đồng vượt quá 10 tỷ USD, theo báo "Izvestia".
Đối với máy bay chiến đấu và máy bay ném bom Su-30MK, Su-34, Su-35 của Nga, hoạt động ở Syria là ứng dụng thực tế đầu tiên.
Số lượng đơn đặt hàng gửi cho công ty nhà nước "Rosoboronexport" để mua các máy bay này đang gia tăng. Algeria, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia đang phải xếp hàng chờ đến lượt.
Người đứng đầu tập đoàn, ông Anatoly Isaykin cho biết, thị phần các thiết bị không quân trong giỏ đơn đặt hàng năm 2015 là 41%, tức gần 5,3 tỷ USD.

VƯƠNG TIẾN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ