Xuất hiện nghi phạm mới trong vụ thảm sát Paris

Linh Linh

19:40 25/11/2015

BizLIVE - Chính quyền Bỉ vừa ra lệnh truy nã quốc tế với một nghi phạm mới trong vụ tấn công Paris trong khi vẫn duy trì mức độ báo động an ninh cấp độ cao tại thủ đô Brussels.

Xuất hiện nghi phạm mới trong vụ thảm sát Paris

Mohamed Abrini

Theo đó, các nhà chức trách đã chính thức ban hành lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Mohamed Abrini, 30 tuổi trên toàn phạm vi Châu Âu và thế giới. Abrini được cho là đã ngồi trên xe một chiếc Renault Clio cùng với tên trùm Abdeslam ở biên giới giữa Bỉ và Pháp 2 ngày trước khi xảy ta vụ tàn sát đẫm máu làm 130 người thiệt mạng.
Hiện tại, cảnh sát cũng đang truy lùng Abdeslam trên toàn châu Âu và quốc tế vì đã tham gia vào vụ thảm sát tại Paris.
Trong khi đó, tại thủ đô của Bỉ, hệ thống tàu điện ngầm và các trường học đã được phép mở cửa trở lại hôm thứ Tư sau 4 ngày ban hàng lệnh giới nghiêm. Tuy nhiên, cảnh sát vũ trang vẫn được triển khai với mật độ dày đặc.
Trong khi các cuộc điều tra để tìm ra các tên khủng bố còn lại vẫn đang được tiến hành ráo riết, Tổng thống Pháp Francois Hollande mới đây đã lên tiếng kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới tham gia vào một liên minh toàn cầu nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).
Theo đó, ông Hollande sẽ có một cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Tư và với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm sau khi gặp gỡ Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Ba.
Các công tố viên ở Paris mới đây tiết lộ, Abdelhamid Abaaoud, kẻ bị cáo buộc cầm đầu vụ khủng bố Paris đã có mặt ở gần nhà hát Bataclan trong thời điểm diễn ra cuộc tấn công. Tên này cũng được cho là đã lên kế hoạch cho vụ khủng bố thứ hai bằng cách nổ bom tự sát vào ngày 18 hoặc 19 tại khu kinh tế hành chính La Défense.

LINH LINH

BizLIVE - Gặp gỡ