Xã hội đen đụng độ, cảnh sát Nhật hộ tống học trò đến trường

Minh Anh

08:02 08/03/2016

BizLIVE - Do bùng phát quan hệ căng thẳng giữa hai phe trong nghiệp đoàn tội phạm Nhật Bản Yakuza “Yamaguchi-gumi” và băng tách ra ly khai “Kobe Yamaguchi-gumi”, các trẻ em tại hai thành phố của Nhật Bản phải đến trường dưới sự canh gác của cảnh sát và giáo viên, hãng truyền hình NHK của Nhật đưa tin.

Xã hội đen đụng độ, cảnh sát Nhật hộ tống học trò đến trường

Ảnh minh họa nguồn Flickr/Ari Helminen

Cảnh sát phải hộ tống các học trò đến lớp tại một trong những trường học ở thành phố Mito, nơi đặt đại bản doanh của băng đảng khét tiếng "Kobe Yamaguchi-gumi" ở Nhật Bản.
Hôm Chủ nhật vừa qua, người ta đã phát hiện tại tòa nhà trụ sở băng đảng này dấu vết của năm phát đạn, còn ngày thứ Bảy trước đó, một chiếc xe tải của nhóm địch thủ "Yamaguchi-gumi" đã lao vào xe ô tô đậu gần trụ sở của băng đảng đối nghịch.
Một ngôi trường phổ thông chỉ cách nơi xảy ra vụ việc chừng 50 mét. Sau giờ học, các em nhỏ tập trung để được giáo viên và cảnh sát bảo vệ đưa về tận nhà.
Những biện pháp tương tự cũng được thực hiện tại thành phố Takaoka ở Toyama, nơi hôm thứ Sáu tuần trước đã xảy ra cuộc chiến giữa các thành viên của hai băng đảng đối nghịch nói trên.

MINH ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện