WikiLeaks chế nhạo báo cáo của Mỹ về các cuộc tấn công mạng

Công Minh

21:03 08/01/2017

BizLIVE - WikiLeaks đã cười nhạo nguồn thông tin mà từ đó các cơ quan tình báo Mỹ dựa vào để xây dựng bản báo cáo về “sự can thiệp của Nga” trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

WikiLeaks chế nhạo báo cáo của Mỹ về các cuộc tấn công mạng

Flickr/ Chris Wieland.

WikiLeaks đã cười nhạo nguồn thông tin mà từ đó các cơ quan tình báo Mỹ dựa vào để xây dựng bản báo cáo về “sự can thiệp của Nga” trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.
"Trong báo cáo giải mật về "các cuộc tấn công của hacker Nga" có chỗ rào đón thú vị, theo đó báo cáo được thực hiện trên cơ sở các chương trình truyền hình và tweet", trang web nêu nhận xét.
WikiLeaks bình luận về đoạn báo cáo nói rằng các tác giả các tài liệu đã tham gia phân tích các hành vi "tỏ ra trung thành với Kremlin của các chính trị gia, các phương tiện truyền thông Nhà nước và những thành viên thân Kremlin trong các mạng xã hội".
Trước đó, tình báo Mỹ đã công bố bản báo cáo về "sự can thiệp của Matxcơva" trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ. Báo cáo lập luận rằng Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân ra lệnh tác động vào diễn biến bầu cử ở nước Mỹ.
Ngoài ra, một phần đáng kể của tài liệu dành nói về vai trò "ảnh hưởng" của hãng tin Sputnik và kênh truyền hình RT.
Những tố cáo tương tự nhiều lần vang lên nhắm vào Moscow tuy nhiên chưa bao giờ cung cấp được bằng chứng xác thực. Nga kiên quyết bác bỏ cáo buộc.

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

BizLIVE Gặp gỡ