Vừa vào buổi trực tuyến với dân Nga, ông Putin đã nhận hơn 2,3 triệu cuộc gọi điện thoại

Nguyễn Hoàng

16:29 14/04/2016

BizLIVE - Lần đầu tiên trong lịch sử chương trình tiếp nhận các cuộc gọi video trong chế độ trực tuyến. Tổng số các cuộc điện thoại của người dân Nga tới Tổng thống Putin khi ông vừa vào phòng đối thoại trực tuyến đã vượt quá 2,3 triệu cuộc.

Vừa vào buổi trực tuyến với dân Nga, ông Putin đã nhận hơn 2,3 triệu cuộc gọi điện thoại

Ông Putin trong phòng đối thoại trực tuyến với người dân Nga. Ảnh Sputnik/Alexey Druzhinin

Câu trả lời đầu tiên của ông Putin liên quan tới chủ đề giá cả, một chủ đề thời sự nóng ở Nga hiện nay.
"Chính phủ không muốn người dân có sự nhầm lẫn và cụ thể là giá lương thực ở Nga vào đầu năm đã tăng 2,2%", ông Putin nói và cho biết thêm Chính quyền Liên bang Nga cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố này.
Trả lời câu hỏi của người dân: Cá nhân ông sẽ tiết kiệm thế nào?
Ông Putin trả lời ngắn gọn: Đó là thời gian.
Đánh giá về tình hình kinh tế nói chung, ông Putin cho biết: "Trong nền kinh tế Nga hiện có dải màu xám, nhưng vẫn nổi lên xu thế tích cực.
Thâm hụt ngân sách ở mức tối thiểu, thậm chí ít hơn so với dự tính - 2,4%.Lần đầu tiên trong tháng Hai, chúng ta ghi nhận tăng trưởng sản xuất công nghiệp, và xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cũng tăng lên, ông Putin nói.
Trả lời các câu hỏi liên quan tới Syria, Tổng thống cho biết: Các binh sĩ Nga còn lại ở Syria đủ sức thực hiện những nhiệm vụ nghiêm túc.
Ông Putin trông đợi rằng ở Syria sẽ thông qua Hiến pháp mới và tiến hành bầu cử trước thời hạn. Ngay sau khi rút phần cơ bản của nhóm quân Nga, lực lượng của Chính phủ Syria đã giành lại được Palmyra và một số điểm dân cư khác.
Trước câu hỏi về tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu kinh tế, ông Putin đáp: "Điều chính yếu không phải là in thêm tiền, mà là thay đổi cấu trúc của nền kinh tế. Đó là chu trình rất phức tạp, nhưng dù sao chăng nữa ở ta đang có chuyển động theo hướng này".
Xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao của Nga đang tăng lên so với xuất khẩu nguyên liệu, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết thêm.

NGUYỄN HOÀNG

Emagazine