Vua Jordan: Moscow là tay chơi chủ chốt trong việc giải quyết xung đột ở Syria

Công Minh

00:00 12/11/2015

BizLIVE -

Moscow là tay chơi chủ chốt trong tiến trình tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Syria, trang Sputniknews dẫn lời của vua Jordan Abdullah II cho biết.

Vua Jordan: Moscow là tay chơi chủ chốt trong việc giải quyết xung đột ở Syria

Vua Abdullah II. Ảnh Getty Images

“Tôi đã nói trong suốt năm hay sáu năm qua rằng Moscow là tay chơi chủ chốt trong việc tìm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Syria. Nga có thể đảm bảo một phần tương lai cho chế độ (Syria)", quốc vương Jordan nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Euronews.
Vua Abdullah II nhấn mạnh rằng mối đe dọa từ các chiến binh của các tổ chức cực đoan, trong đó có “Nhà nước Hồi giáo” là một vấn đề cấp bách đối với nước Nga.
“Nếu người Châu Âu đang phải vật lộn với một trong những vấn đề chính, các chiến binh nước ngoài, thì đối với Nga điều này còn quan trọng gấp đôi. Đó là một vấn đề lớn đối với Nga và họ phải tự đối phó với mối đe dọa IS”, vua Jordan nói.
Nga bắt đầu tiến hành không kích vào các cứ điểm của IS ở Syria để đáp ứng yêu cầu của Tổng thống đất nước Bashar al-Assad.
Trong khi liên quân do Mỹ dẫn đầu đã ném bom các vị trí của IS ở Syria từ tháng Chín năm 2014 mà không thông qua Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và không phối hợp các hoạt động của mình với chính quyền Syria.

CÔNG MINH

Từ khóa: nga, mỹ, liên hợp quốc

BizLIVE - Gặp gỡ