Vụ Su-24: Moscow điều tàu chiến tới Syria để “tiêu diệt mối nguy hiểm” với Nga

Thúy Hà

15:30 25/11/2015

BizLIVE - Nga điều tàu chiến tới Syria và cảnh cáo "tất cả những mục tiêu có mối nguy hiểm tiềm tàng đối với chúng tôi, sẽ bị tiêu diệt".

Vụ Su-24: Moscow điều tàu chiến tới Syria để “tiêu diệt mối nguy hiểm” với Nga

Tàu chiến Nga - Ảnh: Sputnik.

Sau sự cố Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, chiếc máy bay đang tham gia chiến dịch chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ vào ngày 24 tháng 11, Bộ Quốc phòng Nga đã ra quyết định tiến hành các biện pháp hỗ trợ bổ sung cho Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trên không.
Để thực hiện điều này, tuần dương hạm Moscow đang tiến về khu vực duyên hải tỉnh Latakia, Syria, Sputnik cho biết,
"Sẽ thực hiện các biện pháp tăng cường phòng thủ. Với mục đích này, tuần dương hạm Moscow được trang bị hệ thống phòng không Fort tương tự như S-300 sẽ phụ trách khu vực ở vùng duyên hải Latakia. Chúng tôi cảnh cáo rằng tất cả những mục tiêu có mối nguy hiểm tiềm tàng đối với chúng tôi, sẽ bị tiêu diệt", Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tham mưu Liên bang Nga Sergey Rudskoy đưa tuyên bố như vậy vào ngày 24/11.
Tuần dương hạm tên lửa Moscow là kỳ hạm của Hạm đội Biển Đen và trước khi nhận chỉ thị cuối của Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ  an ninh từ biển cho căn cứ Hmeymim, nơi đặt căn cứ của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga triển khai các hoạt động chống IS.
Tuần dương hạm tên lửa Moscow được trang bị hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300 Fort với cơ số dự trữ 64 quả tên lửa. Fort có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách đến 90 km với vận tốc tên lửa 2.000 m/s.

THÚY HÀ

Từ khóa: nga, máy bay

BizLIVE - Gặp gỡ