Vụ MH17: Hà Lan nghiên cứu mảnh vỡ tên lửa Buk ở hiện trường

Kim ngân

07:35 12/08/2015

BizLIVE -
Hà Lan và Nhóm nghiên cứu chung vụ máy bay Boeing mang số hiệu MH17 rơi tại đông nam Ukraine đã phổ biến tuyên bố về hoạt động điều tra các mảnh vỡ mới của tên lửa thuộc hệ thống Buk được phát hiện tại hiện trường tai nạn.

Vụ MH17: Hà Lan nghiên cứu mảnh vỡ tên lửa Buk ở hiện trường

Sputnik/ Yevgeniy Yepanchintse

Hà Lan và Nhóm nghiên cứu chung vụ máy bay Boeing mang số hiệu MH17 rơi tại đông nam Ukraine đã phổ biến tuyên bố về hoạt động điều tra các mảnh vỡ mới của tên lửa thuộc hệ thống Buk được phát hiện tại hiện trường tai nạn, Sputnik đưa tin.
"Những mảnh vỡ này được Nhóm điều tra hình sự đặc biệt quan tâm vì chúng có thể cung cấp thêm thông tin về tai nạn của MH17", tuyên bố cho biết.
Nhóm nghiên cứu chung có kế hoạch thu hút chuyên gia vũ khí nước ngoài và các chuyên gia khác để tìm hiểu phát hiện mới.
Theo tuyên bố, "tại thời điểm này, chưa thể thực hiện kết luận về sự hiện diện mối liên quan giữa các mảnh vỡ được tìm thấy và tai nạn MH17.
Các tác giả thông báo nhắc rằng, Hà Lan đang tiến hành điều tra nguyên nhân thảm họa, còn nhóm làm việc chung thực hiện cuộc điều tra hình sự. Đây là hai tiến trình riêng biệt nhưng các nhóm có trao đổi dữ liệu với  nhau.
Được biết, hệ thống tên lửa Buk là một dòng các hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung, tự hành được phát triển bởi Liên Xô (cũ) và Nga. Hệ thống này được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa hành trình, các loại bom chính xác, máy bay cánh quay, cánh cố định, và máy bay không người lái.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện