Vụ bắt con tin Pháp: Cha xứ thiệt mạng

Vương Tiến

19:01 26/07/2016

BizLIVE - Một linh mục bị giết chết khi hai kẻ có vũ trang tấn công nhà thờ gần Rouen ở miền bắc nước Pháp, cảnh sát và truyền thông Pháp nói, theo tin BBC.

Vụ bắt con tin Pháp: Cha xứ thiệt mạng

Cảnh sát phong tỏa đường đến nhà thờ. Ảnh APTN

Những kẻ tấn công đã xông vào nhà thờ tại Saint-Etienne-du-Rouvray khi đang có buổi lễ, bắt cha xứ, hai bà xơ và một số người đi lễ nhà thờ làm con tin, tin tức nói.
Truyền hình Pháp nói có những tiếng súng vang lên sau khi cảnh sát tới hiện trường. Cả hai kẻ bắt giữ con tin hiện đều đã chết.
Khu vực hiện bị phong tỏa và cảnh sát nói mọi người tránh xa.
Ít nhất có một người hiện đang được điều trị vết thương.
Một nhân viên làm việc tại tiệm chăm sóc sắc đẹp địa phương, Eulalie Garcia, cho hay cô biết vị cha xứ 92 tuổi này từ khi cô còn bé.
"Gia đình tôi đã sống ở đây 35 năm và chúng tôi luôn biết ông ấy," cô nói.
"Ông ấy là người được yêu mến trong cộng đồng ở đây. Ông rất kín tiếng và không thích gây chú ý."
Hiện chưa có tin tức về danh tính cũng như động cơ của những kẻ bắt giữ con tin, nhưng Pháp đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao kể từ sau vụ tấn công hôm Quốc khánh tại Nice trong tháng này, khi hung thủ lái xe tải lao vào đám đông đang ăn mừng, khiến hơn 80 người thiệt mạng.
Phóng viên BBC từ Paris, Lucy Williamson, nói chính phủ Pháp hiện đang bị áp lực nặng nề trong việc phải phòng ngừa có thêm các vụ tấn công nữa.
 Bản đồ địa điểm nơi có nhà thờ bị tấn công. Nguồn BBC
Tổng thống Francois Hollande và Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve đang trên đường tới thị trấn để nghe cảnh sát báo cáo tình hình.
Công tác điều tra về vụ việc mới nhất này sẽ do các công tố viên chống khủng bổ đảm nhận, Bộ Nội vụ nói.

VƯƠNG TIẾN

Emagazine