Vợ ứng cử viên Trump: Chồng tôi không phải là Hitler

Nguyễn Hoàng

05:25 19/05/2016

BizLIVE - Vợ của ông Donald Trump, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, bà Trump Melania đã có nhận xét về sự so sánh gia tăng gần đây của dư luận về chồng bà với nhà độc tài phát xít Đức. Bà tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí DuJour rằng điều này không đúng.

Vợ ứng cử viên Trump: Chồng tôi không phải là Hitler

Bà Trump Melania, vợ ông Donald Trump, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa. Ảnh REUTERS/Joe Skipper

"Chúng tôi biết sự thật. Ông ấy không phải là Hitler. Ông ấy muốn giúp nước Mỹ", phu nhân của ông Donald Trump tuyên bố.
Tuy nhiên, bà lưu ý rằng, có lẽ chồng bà cần nói về vấn đề nào đó một cách "mềm mỏng hơn", và nói rằng nếu ông Trump tuân thủ thực hiện lời hứa cấm người Hồi giáo xâm nhập vào Mỹ, thì điều khoản hạn chế đó chỉ là tạm thời.
"Ông ấy không rượt đuổi người ta vì niềm tin tôn giáo của họ. Ông tin rằng chúng ta cần phải biết rõ ai đang vào nước ta. Ông muốn thống nhất đất nước, đoàn kết dân chúng và tái tạo việc làm cho họ ",  bà Trump giải thích.
Sau vụ tấn công khủng bố Paris và vùng ngoại ô vào tháng năm 2015. Ông Trump đưa ra lời ủng hộ "lệnh cấm chung và tuyệt đối", không cho phép người Hồi giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ, trong lúc chính quyền chưa hiểu "cái quái gì đang xảy ra".

NGUYỄN HOÀNG

Emagazine