Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế sau phán quyết về vụ kiện Biển Đông

Lê Huyền

17:33 14/07/2016

BizLIVE - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng DOC, không có những hành động làm phức tạp tình hình, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh ở Biển Đông và trong khu vực. 

Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế sau phán quyết về vụ kiện Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 14/7, trả lời về lo ngại rằng Trung Quốc sẽ gây căng thẳng ở Biển Đông sau phán quyết của Tòa trọng tài, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng DOC, không có những hành động làm phức tạp tình hình, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh ở Biển Đông và trong khu vực. 
“Về phía Việt Nam, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng mọi biện pháp để góp phần vào duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực”, Người phát ngôn cho biết. 
Trước nguy cơ xảy ra va chạm giữa các ngư dân và lực lượng thực thi pháp luật trên biển gia tăng, ông Lê Hải Bình cho biết trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã luôn có những biện pháp hỗ trợ ngư dân bám biển và duy trì đánh bắt thường xuyên tại các ngư trường truyền thống từ bao đời nay của Việt Nam.

LÊ HUYỀN

BizLIVE - Gặp gỡ