Viện công tố Ukraine thẩm vấn ông Poroshenko trong 6 tiếng về vụ bạo loạn ở Kiev

Thúy Hà

09:08 20/11/2016

BizLIVE - Viện công tố Ukraine đã thẩm vấn Tổng thống Petro Poroshenko trong 6 tiếng đồng hồ về vụ bạo loạn ở Kiev trong giai đoạn 2013-2014.

Viện công tố Ukraine thẩm vấn ông Poroshenko trong 6 tiếng về vụ bạo loạn ở Kiev

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - Reuters.

Viện công tố Ukraine đã thẩm vấn Tổng thống Petro Poroshenko trong 6 tiếng đồng hồ về vụ bạo loạn ở Kiev trong giai đoạn 2013-2014, Sputnik dẫn nguồn trang web Hromadske cho biết.
"Cuộc thẩm vấn định tổ chức vào ngày 29 tháng 11 nhưng đã diễn ra hôm qua, ngày 18 tháng 11," đại diện Viện công tố nói với nói với Hromadske. "Đã thẩm vấn Tổng thống trong sáu giờ về một số chi tiết trong trường hợp Maidan", trang web cho biết.
Trước đó, Viện công tố đã công bố chương trình nghị sự thẩm vấn các vị lãnh đạo đất nước về vụ bạo loạn Maidan. Người đứng đầu Viện công tố Yury Lutsenko cho biết các nhà điều tra đã thẩm vấn nhà lãnh đạo "đảng Cấp tiến" Oleg Lyashko, cựu thủ tướng Arseniy Yatsenyuk, người đứng đầu Bộ Nội vụ Arsen Avakov, và bí thư SNBO Aleksandr Turchinov.
Quảng trường Maidan ở Kiev đã trở thành tâm điểm của cuộc đối đầu giữa những người ủng hộ hội nhập châu Âu và các lực lượng an ninh trong tháng Giêng và tháng Hai năm 2014. Những người cực đoan sử dụng vũ khí và cocktail Molotov, nạn nhân của các vụ đụng độ là hàng chục người từ hai phía khác nhau. Sau cuộc đảo chính chính quyền mới Kiev đổ lỗi cho cựu tổng thống Yanukovych và đội đặc nhiệm "Berkut".
Ông Yanukovych và Berkut đã phủ nhận mọi buộc tội giết người.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Emagazine