[Video] Xe địa hình “gấu” Nga dùng chinh phục Bắc Cực

T.V.C

23:59 09/04/2016

BizLIVE - Nga đã thử nghiệm tại miền Bắc xe địa hình "Burlak" độc đáo dành cho các chuyến thám hiểm xuyên Bắc Cực.

[Video] Xe địa hình “gấu” Nga dùng chinh phục Bắc Cực

Chiếc xe khác thường này thực sự đã "tắm mình" trong vùng nước băng giá của biển Kara.

Thiết kế chân không và cánh quạt cho phép xe nổi và cơ động trong vùng nước có các tảng băng. Lái xe địa hình này không hề khó hơn so với điều khiển chiếc xe hơi đơn giản. Các nhà thiết kế xe địa hình sử dụng phụ tùng tiêu chuẩn đáng tin cậy và lắp ráp các chi tiết độc quyền.
Ví dụ, một phần động cơ có nguồn gốc từ xe  Toyota Land Cruiser, và hộp truyền dẫn được thiết kế một cách độc lập. Lốp áp suất thấp, đường kính ngoài 1,75 mét và chiều rộng 72 cm được sản xuất theo yêu cầu ở Trung Quốc.
Burlak là phương tiện chuyên chở 6 bánh xe có thể đi trên mọi địa hình được các kỹ sư của Nga thiết kế để phục vụ cho công cuộc chinh phục Bắc Cực cũng như các khu vực xa xôi khác.
Chiếc "siêu xe" này dài 7 mét và có thể mang 10 nhà thám hiểm di chuyển trên bất cứ loại địa hình nào. Với 6 bánh xe cỡ lớn nó có thể mang được trọng tải khoảng 3 tấn.
Ở dưới nước, chiếc xe sử dụng chân vịt để di chuyển, các nhà thiết kế cũng gia tăng lớp vỏ ở mũi xe giành cho trường hợp hoạt động ở các vùng nước có băng tuyết.

T.V.C

Từ khóa: nga, trung quốc

BizLIVE - Gặp gỡ