Video: Tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk của Nga hạ mục tiêu bằng tên lửa Kalibr

Văn Cao

10:12 01/05/2016

BizLIVE - Trong video, tàu ngầm hạt nhân "Severodvinsk" của Hạm đội Biển Bắc (NF) đã triệt hạ mục tiêu giả định trong cuộc thao diễn ven biển với tên lửa biển hành trình "Kalibr".

Hoạt động này nằm trong kế hoạch huấn luyện chiến đấu ở Biển Barents, theo thông báo của Thuyền trưởng hạng I Vadim Serga - người đứng đầu bộ phận báo chí của Hải quân Nga.
"Thủy thủ đoàn của tàu ngầm hạt nhân đa năng mới nhất  "Severodvinsk" đề án 885 thuộc Hạm đội Biển Bắc ở vị trí chìm dưới nước đã phóng thành công tên lửa hành trình "Kalibr" từ Biển Barents đến mục tiêu  ấn định trên thao trường "Chizha" trong khu vực Arkhangelsk. Tên lửa  đã bay tới mục tiêu với độ chính xác cao", ông Serga cho biết.
Theo lời ông Serga, đại diện Bộ Tư lệnh và các chỉ huy lực lượng tàu ngầm đã tiến hành  kiểm soát cuộc phóng tên lửa hành trình từ trên boong đại chiến hạm chống tàu ngầm "Phó Đô đốc Kulakov".
Được biết, trong vòng một số ngày thủy thủ đoàn sẽ tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trên biển, rồi trước ngưỡng kỷ niệm Ngày Chiến thắng tàu ngầm sẽ trở về nơi đồn trú thường xuyên.

VĂN CAO