[Video] Pháp ồ ạt không kích “hủy diệt” IS

T.V.C

08:56 16/11/2015

BizLIVE -
Nhằm trả đũa vụ khủng bố tại Paris khiến 129 người bị thiệt mạng cùng hơn 300 người bị thương, hôm qua (15/11) quân đội Pháp đã triển khai nhiều đợt không kích lớn vào  các cơ sở của IS.

[Video] Pháp ồ ạt không kích “hủy diệt” IS

Các máy bay của Pháp xuất phát từ các cơ sở tại Jordan và Vịnh Ba tư - Ảnh:Theguardian

Được biết, các hoạt động trên có sự hỗ trợ của không quân Mỹ. Đội tiêm kích này được xuất phát từ các căn cứ tại Jordan và vịnh Ba Tư nhằm vào các cứ điểm của  tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Các cuộc điều tra và tìm kiếm đang được tiến hành trên quy mô toàn nước Pháp. Trong ngày Chủ Nhật, cảnh sát Pháp đã tìm thấy nhiều khẩu súng trường trong một chiếc xe ôtô cũ được cho là của những kẻ khủng bố mới đây tại Paris.
Tại Paris, lực lượng cảnh sát đã chính thức đưa ra lệnh truy nã với Abdeslam Salah, một người Bỉ 26 tuổi. Y là anh trai của một trong 7 kẻ khủng bố đã chết trong các đợt tấn công tại Paris vừa qua.
Ngày Chủ nhật, rất nhiều người Pháp đã tới khu vực đài tưởng niệm tại quảng trường Republique cạnh trung tâm thủ đô Paris cùng tưởng niệm những nạn nhân của vụ khủng bố đẫm máu tối hôm thứ Sáu tuần trước.

T.V.C

Từ khóa: mỹ, khủng bố, pháp, paris