Vì sao Moscow sẽ di dời một phần điện Kremlin?

Kim Ngân

06:00 20/11/2015

BizLIVE - Tại địa điểm tòa nhà thứ 14 trong điện Kremlin, nơi trước đây bố trí phần lớn Văn phòng chính quyền Tổng thống, hiện đang tiến hành khai quật khảo cổ.

Vì sao Moscow sẽ di dời một phần điện Kremlin?

Điện Kremlin - Sputnik

Tại địa điểm tòa nhà thứ 14 trong điện Kremlin, nơi trước đây bố trí phần lớn Văn phòng chính quyền Tổng thống, hiện đang tiến hành khai quật khảo cổ, Sputnik của Nga cho biết.
"Thực thi chỉ thị do ông Vladimir Putin nêu lên hồi tháng Bảy năm ngoái, sau khi tiến hành tất cả các công việc chuẩn bị cần thiết, tính toán và tư vấn với các cơ cấu hữu quan gồm đại diện Bộ Văn hóa, Viện Khảo cổ học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, và Ủy ban UNESCO của Nga, Văn phòng Phủ Tổng thống Nga đã thông qua quyết định tháo dỡ lô nhà số 14 từng bố trí một phần lớn cơ quan hành chính-quản trị Phủ Tổng thống", thông báo của Văn phòng Tổng thống cho biết.
Sau khi kết thúc tháo dỡ, địa bàn điện Kremlin Moscow dành cho tham quan và các khách du lịch sẽ tăng đáng kể, Interfax nhận xét. Ban Quản trị-hành chính Phủ Tổng thống  nhấn mạnh rằng cùng với quá trình tháo dỡ khối nhà, đã lên kế hoạch tiến hành nghiên cứu khảo cổ học, là hoạt động chưa từng có trong lịch sử Nga nếu tính đến địa điểm khai quật.
Khối thứ 14 trong điện Kremlin là tòa nhà hành chính, nằm giữa cổng Spasskaya và Cung điện Senatsky của điện Kremlin Moscow.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: vladimir putin, nga

BizLIVE Gặp gỡ