Vì sao Đại tá Zakharchenko có lượng ngoại tệ tương đương 8,5 tỷ rúp ở phòng làm việc?

Nguyễn Hoàng

23:26 16/09/2016

BizLIVE - Lượng ngoại tệ khủng tương đương 8,5 tỷ rúp tìm thấy ở chỗ làm việc của viên đại tá đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Bộ Nội vụ Liên bang Nga Dmitry Zakharchenko có thể là khoản “lại quả” dành cho những nhà quản lý hàng đầu của các công ty dầu khí lớn nhất của Nga.

Vì sao Đại tá Zakharchenko có lượng ngoại tệ tương đương 8,5 tỷ rúp ở phòng làm việc?

Viên đại tá Dmitry Zakharchenko (mặc áo khoác đứng giữa) là người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Bộ Nội vụ Nga. Ảnh Sputnik/Evgeny Odinokov

Cơ quan điều tra Nga hy vọng sẽ tìm thấy dấu vết đường đi của đống tiền này với sự giúp đỡ của Hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FRS), tờ Kommersant dẫn nguồn riêng của mình viết.
Nguồn tin gần gũi với điều tra tuyên bố rằng Zakharchenko đã phạm sai lầm khi lưu giữ những cọc tiền USD vẫn đóng gói nguyên trong giấy bóng kính của các ngân hàng thuộc Hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.
Các nhà điều tra xác định rằng những gói tiền này chưa hề mở bao, vì vậy trên những dải niêm phong vẫn có dấu bảo quản của một số ngân hàng nằm trong Hệ thống Dự trữ Liên bang Mỹ.
"Ngay hôm sau khi bắt giữ Zakharchenko các thành viên nhóm điều tra thông qua Ngân hàng Trung ương và Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Nga đã gửi yêu cầu đến Hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đề nghị cho biết những đồng tiền USD khả nghi đó do ngân hàng nào của Nga đặt", tờ báo viết.

NGUYỄN HOÀNG

BizLIVE - Gặp gỡ