Vệ tinh Mỹ phát hiện ánh lóe flash nhiệt khi máy bay Nga rơi ở Sinai

Lê Hằng

18:33 03/11/2015

BizLIVE -

Một vệ tinh của Mỹ đã ghi được ánh lóe flash phía trên Sinai vào thời khắc rơi chiếc máy bay Nga A321 của hãng hàng không “Kogalymavia” ngày 31 tháng Mười, kênh truyền hình Mỹ CBS News dẫn lời phóng viên chuyên về an ninh David Martin cho hay.

Vệ tinh Mỹ phát hiện ánh lóe flash nhiệt khi máy bay Nga rơi ở Sinai

Một chiếc mặt nạ dưỡng khí còn sót lại sau thảm kịch. Ảnh Sputnik/ Maxim Grigoryev/TASS/POOL

Điều này có thể cho thấy kịch bản về một vụ nổ trong thùng nhiên liệu, trong động cơ hoặc bom được kích hoạt. Tuy nhiên, các dữ liệu cần trên được nghiên cứu thêm, Sputniknews nhận xét.
Vụ nổ máy bay nói trên đã cướp đi sinh mạng của 224 người Nga. Không một ai trên khoang chiếc A321 sống sót.
Trước đó, bình luận về nguyên nhân có thể của vụ máy bay rơi, Phó Tổng giám đốc hãng hàng không "Kogalymavia" Aleksandr Smirnov tuyên bố loại trừ trục trắc kỹ thuật của máy bay hoặc do lỗi của các phi công.
Trong giả thiết mà ông nêu ra, nguyên nhân duy nhất của vụ việc có thể là do tác động bên ngoài từ mặt đất lên máy bay.
Tuy nhiên, chính giới Nga tuyên bố hiện giờ còn là sớm để khẳng định về nguyên nhân thảm họa. Người đứng đầu Cơ quan Hàng không Liên bang Rosaviasya, ông Aleksandr Neradko đề nghị các chuyên viên không suy đoán hay lợi dụng tung tin về chủ đề này.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố rằng không một phương án nào trong số các giả thiết nói trên qua có thể là kết luận về nguyên nhân vụ việc, "chừng nào vụ việc còn chưa được thảo luận ở cấp chính thức".

LÊ HẰNG

Từ khóa: nga, máy bay, mỹ

Emagazine