Ứng viên Tổng thống Pháp: Nga không phải là kẻ thù của Phương Tây!

Tú Anh

07:07 19/03/2016

BizLIVE - Pháp sẽ hủy bỏ chế độ trừng phạt chống Nga. Điều này sẽ xảy ra trong trường hợp ông Nicolas Dupont-Aignan thắng cử Tổng thống vào năm 2017. Ứng viên tranh chức Tổng thống Cộng hòa Pháp đã đích thân đưa ra lời hứa này trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Ứng viên Tổng thống Pháp: Nga không phải là kẻ thù của Phương Tây!

Ứng viên Tổng thống Cộng hòa Pháp Nicolas Dupont-Aignan. Ảnh AP/Thomas Samson

"Tôi sẽ lập tức hủy bỏ trừng phạt, và không tham gia biện pháp này nữa!", ông Dupont-Aignan nói trong cuộc phỏng vấn và nhấn mạnh rằng: Tôi muốn có mối quan hệ tương hỗ mật thiết với Nga. Điều đó không có nghĩa là tôi đồng ý với tất cả mọi thứ trong nền chính trị Nga, nhưng Tổng thống Putin cũng như Tổng thống của Hoa Kỳ hay Thủ tướng Đức, đều cần được tôn trọng đúng như cương vị của họ.
"Chúng ta phải xây dựng rất nhiều thứ cùng với Nga. Cần làm việc với Nga, bởi ở chỗ chúng ta như một đất nước tự do vẫn hiện hữu quyền được làm việc với những người mà ta muốn", ứng viên Tổng thống Pháp nói.
Chính trị gia Nicolas Dupont-Aignan cũng đề cập tới mối quan hệ của NATO với Nga. Ông tin chắc rằng kẻ thù thực sự của Phương Tây, kẻ thù của Pháp, không hiện diện ở Moscow.
"Lập trường của tôi rất rõ ràng — NATO không còn ý nghĩa nữa. Tất nhiên hợp tác quân sự vẫn tồn tại, nhưng tôi rất tiếc là đã bỏ lỡ cơ hội thực hiện cam kết của chúng ta trong quan hệ với Nga", ông Dupont-Aignan nói.
"Tôi cho rằng chúng ta nên làm việc cùng nhau, còn sự trở lại với chiến tranh lạnh là cực kỳ vô lý và hoàn toàn phản xây dựng. Đừng nhầm lẫn về kẻ thù. Kẻ thù đích thực là là Daesh, là IS!", chính trị gia người Pháp nhấn mạnh.

TÚ ANH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE Gặp gỡ