Ứng viên Clinton tuyên bố sẽ cứng rắn với Nga và Trung Quốc

Nguyễn Hoàng

08:02 04/06/2016

BizLIVE - Theo lời cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ cần "hành động cứng rắn, nhưng khôn ngoan” với các đối thủ như Nga và Trung Quốc, Sputniknews đưa tin.

Ứng viên Clinton tuyên bố sẽ cứng rắn với Nga và Trung Quốc

Bà Clinton tuyên bố sẽ 'rắn' với Nga và Trung Quốc nếu đắc cử Tổng thống Mỹ. Ảnh REUTERS/Mark Kauzlarich

Nếu thắng cử Tổng thống Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton dự định thi hành chính sách đối ngoại theo hướng chống Nga và Trung Quốc. Bà ta tuyên bố điều này trong bài diễn thuyết ở San Diego.
"Chúng ta cần hành động cứng rắn nhưng khôn ngoan với các đối thủ cạnh tranh của chúng ta. Những nước như Nga và Trung Quốc, thường dẫn dắt trò chơi chống lại chúng ta. Bắc Kinh phá giá với sự hỗ trợ bán thép giá rẻ trên thị trường của chúng ta. Moscow hoạt động ráo riết ở Ukraine, ngay trên ngưỡng cửa NATO. Tôi đã từng gặp các nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc, và tôi biết rằng chúng ta cần có khả năng bảo vệ vị thế của Hoa Kỳ khi cần thiết, và tìm thấy lập trường chung ở chỗ nào có thể làm được", cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố.
Xin nhắc, trước đó, trong bài phát biểu của mình, bà Clinton gay gắt chỉ trích phương án chính sách đối ngoại của ứng viên Donald Trump, nhận định rằng ông này không xứng là người có thể tin tưởng giao phó "nút hạt nhân".

NGUYỄN HOÀNG

BizLIVE - Gặp gỡ