Ukraine “thỉnh cầu” EU đưa lực lượng đến Donbass

Thúy Hà

17:33 26/04/2015

BizLIVE - Ukraine đang thảo luận với các nước Liên minh châu Âu về việc gửi đoàn công tác đặc biệt của EU tới Donbass, Đại sứ Ukraine tại Liên minh châu Âu là Konstantin Eliseev cho biết.

Ukraine “thỉnh cầu” EU đưa lực lượng đến Donbass

photo: Sputnik.

Ukraine đang thảo luận với các nước Liên minh châu Âu về việc gửi đoàn công tác đặc biệt của EU tới Donbass, Đại sứ Ukraine tại Liên minh châu Âu là Konstantin Eliseev cho biết.

"Đây là một thành tố cần thiết để thảo luận, lập kế hoạch và thông qua những quyết định phù hợp," vị Đại sứ nói với báo Gương tuần.

Theo nhà ngoại giao, việc gửi đoàn công tác của EU cần được tất cả các quốc gia thành viên chấp thuận. Vì vậy, mọi nỗ lực của giới ngoại giao Ukraine lúc này là vận động các nước.

"Chúng tôi đã gửi đi đề xuất, trong đó ghi rõ 15 nhiệm vụ mà đoàn công tác EU có thể thực hiện. Xin nhấn mạnh là nhằm hỗ trợ các thỏa thuận đạt được ở Minsk," ông Eliseev nói và khẳng định việc triển khai các hoạt động của EU không hề vi phạm thỏa thuận.

"Ngược lại, đoàn sẽ góp phần thực hiện chúng. Phái đoàn EU sẽ làm việc phối hợp với sứ mệnh OSCE," Sputnik dẫn nguồn báo Gương tuần cho hay.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ