Ukraine phản đối Syria công nhận Crimea là của Nga

Vương Tiến

23:38 24/10/2016

BizLIVE - Bộ Ngoại giao Ukraine vừa triệu tập Đại biện lâm thời Syria Mohammad Sabah Al Haj Bakri để phản đối việc Syria công nhận Crimea là thành phần của Nga, Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraine Mariana Betsa cho biết.

Ukraine phản đối Syria công nhận Crimea là của Nga

Tuyên bố về Crimea của bà Khadija Abbas, Chủ tịch Quốc hội Syria (ảnh) đã khiến Ukraine bất bình. Ảnh: Mahmood Hosseini

Trước đó, Chủ tịch quốc hội Syria Khadija Abbas tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng chính quyền Syria công nhận Crimea là thành phần của Nga.
Theo bà, Crimea là một phần của Liên Xô, và "vì các sự kiện đó phát triển sau sự sụp đổ của Liên Xô và đến thời điểm hiện tại, chủ thể này đã trở lại với cội nguồn của nó sau khi người dân bày tỏ nguyện vọng của họ trong cuộc trưng cầu ở Crimea".
"Ngày 20 tháng Mười, Bộ Ngoại giao Ukraine đã triệu tập Đại biện lâm thời Syria tại Ukraine để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ và yêu cầu giải thích tuyên bố của Chủ tịch Quốc hội Syria về vấn đề chủ quyền Crimea", bà Betsa nói với tờ "Ukrainskaia Pravda".
Theo bà, phía Ukraine ghi nhận rằng tuyên bố như vậy là động thái không thân thiện đối với Ukraine và "gây ra sự bất bình sâu sắc" đối với các lãnh đạo của nước này.

VƯƠNG TIẾN

BizLIVE Gặp gỡ