Ukraine khởi tố hình sự Bộ trưởng Nội vụ

Kim Ngân

17:03 14/09/2016

BizLIVE -
Tổng công tố viên Ukraine Yuri Lutsenko cho biết hồ sơ khởi tố ông Arsen Avakov - Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước này, đã được lập.

Ukraine khởi tố hình sự Bộ trưởng Nội vụ

Sputnik/ Stringer.

Tổng công tố viên Ukraine Yuri Lutsenko cho biết hồ sơ khởi tố ông Arsen Avakov - Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước này, đã được lập, Sputnik cho biết.
"Tôi hàng ngày nhận được (thư) từ khoảng 15 người, trong đó có cả từ ông Shabunin (lãnh đạo Trung tâm chống tham nhũng Ukraine), theo thư của ông ấy đã khởi tố một vụ án hình sự, các vị sẽ không tin là đối với ai - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Avakov," ông Lutsenko cho biết trong chương trình "Bờ trái".
Ông Lutsenko không nêu rõ việc khởi tố được tiến hành thể theo điều luật nào.
Ông Avakov trở thành trung tâm một vụ bê bối vào hồi tháng Hai. Trên Youtube đã xuất hiện video cuộc hội thoại về hợp đồng mua sắm ba lô của Bộ Nội vụ giữa một người giống con trai Bộ trưởng Nội vụ và Thứ trưởng.
Đài phát thanh "Tự do" phán đoán rằng, ở đây có khả năng tham nhũng - Bộ Nội vụ mua ba lô của một công ty giả. Bản thân ông Avakov đã bác bỏ việc gia đình mình có liên quan hợp đồng mua ba lô và tuyên bố các thủ tục đấu thầu là hoàn toàn minh bạch.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Ukraine

Emagazine