Ukraine kêu gọi quốc tế không công nhận bầu cử Duma Nga ở Crimea

Phương Nhi

08:37 13/09/2016

BizLIVE - Nga đã nhận được thông báo chính thức từ Kiev về việc không thể tiến hành bỏ phiếu bầu Duma Quốc gia trên lãnh thổ Ukraine, Moscow đang nghiên cứu thông điệp này.

Ukraine kêu gọi quốc tế không công nhận bầu cử Duma Nga ở Crimea

Ảnh: Sputnik

Nguồn tin của Sputnik trong Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố như vậy vào sáng thứ Hai.
Verkhovnaya Rada Ukraine (Quốc hội) hôm thứ Năm kêu gọi cộng đồng quốc tế hạn chế tham gia giám sát cuộc bầu cử vào Duma quốc gia Nga cũng như không công nhận kết quả cuộc bỏ phiếu trên địa bàn Crimea và Sevastopol.
Trước đó, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Ukraine Mariana Betz tuyên bố rằng phía Ukraine đã thông báo cho Nga về việc không thể tiến hành bầu cử Duma Quốc gia Nga trên lãnh thổ Crimea.
Cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng Chín. 
"Chúng tôi đã lưu ý rằng hành động của phía Nga là trái với luật pháp quốc tế và trái với luật pháp Ukraine, trong tương quan này, chúng tôi cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện chỉ thị của Tổng thống, rằng việc tổ chức các cuộc bầu cử tại các cơ sở phái đoàn đại diện ngoại giao và Lãnh sự của Nga là không thể, bởi vì các trụ sở này cũng liên quan đến phần lãnh thổ Ukraine", bà Betz thông báo trên kênh truyền hình 112. Ukraine.

PHƯƠNG NHI

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Ukraine, Nga

Emagazine