Ukraine: Chiến tranh sẽ kết thúc khi Donbass và Crimea được trả lại

Mạnh Cường

16:05 02/05/2015

BizLIVE - Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko tuyên bố rằng chiến tranh ở nước này sẽ kết thúc sau sự trở lại của Donbass và Crimea, Sputnik News đưa tin.

Ukraine: Chiến tranh sẽ kết thúc khi Donbass và Crimea được trả lại

Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko. Ảnh Sputnik/ Mikhail Voskresenskiy

"Cuộc chiến tranh sẽ kết thúc khi Ukraine lấy lại được Donbass và Crưm. Dù có phải mất bao nhiêu thời gian. Tính toàn vẹn lãnh thổ của đất nước sẽ là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta sẽ tìm kiếm mọi giải pháp và không khoan nhượng về vấn đề này…", ông Poroshenko nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình STB của Ukraine.
Về phần mình, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Moscow không phản đối ý tưởng đưa lực lượng gìn giữ hòa bình vào phía đông Ukraine nhưng điều này đòi hỏi sự đồng ý của cả Kiev lẫn Donbass.
"Thực tế phía Nga không bao giờ bác bỏ ý tưởng về các chiến sĩ gìn giữ hòa bình. Nhưng Nga cũng như phía bên kia tham gia đảm bảo các thỏa thuận Minsk đều không thể đồng ý với điều này. Bởi trước hết cần đạt sự thống nhất giữa các bên trong cuộc xung đột…", ông Peskov cho biết.
Theo ông Peskov, Nga cho rằng Kiev đã không đúng khi khẳng định dường như Tổng thống Putin đồng ý với sự tham gia của lực lượng gìn giữ hòa bình ở Donbass.

MẠNH CƯỜNG

BizLIVE - Gặp gỡ