Ukraine cấm truyền hình chiếu cảnh ông Putin bắt tay ông Poroshenko

Mạnh Cường

12:24 20/10/2015

BizLIVE - Văn phòng Tổng thống Ukraine đã cấm truyền hình Ukraine chiếu cảnh Piotr Poroshenko bắt tay ông Vladimir Putin tại cuộc gặp ở Paris.

Ukraine cấm truyền hình chiếu cảnh ông Putin bắt tay ông Poroshenko

Tổng thống Ukraine bắt tay Tổng thống Nga Putin tại Paris. Ảnh AP Photo/ BelTA/Andrei Stasevich

Cựu nhân viên của kênh truyền hình "112 Ukraine" Viktor Zubritsky viết về điều này trên trang
Facebook của ông. Tuyên bố của Zubritsky sau đó được đăng tải trên trang của kênh truyền hình dưới nhan đề "Cánh tay đen của Poroshenko," InoTV cho biết.
"Ngày 2 tháng 10, trước hội nghị thượng đỉnh "Bộ tứ Normand" ở Paris, ông Poroshenko đã bắt tay ông Putin. Tôi sẽ không phân giải điều đó là đúng hay sai. Tôi nói về trách nhiệm của tổng thống", ông Zubrisky viết.
Và thật kỳ lạ, tất cả các kênh truyền hình Ukraine đã không nhận thấy sự kiện này. Kênh "112 Ukraine" đưa tất cả các tin tức một cách khách quan và đang chuẩn bị lên sóng. Lúc đó, Văn phòng tổng thống và các "cơ quan liên quan" bắt đầu một loạt cuộc gọi về việc không thể đưa vào chương trình hình ảnh bắt tay.
Đúng, các bạn không nghe nhầm. Họ không gọi cho ông Poroshenko bảo ông ấy không bắt tay với Putin, mà họ gọi cho kênh tivi, để kênh không đưa cảnh đó. Nhưng kênh không thể không đưa. Đây là hoạt động công khai của tổng thống.
"Bản thân ông Poroshenko không hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hành động công khai của mình, mà thật lạ lùng, lại bắt kênh "112 Ukraine" làm việc đó", ông Viktor Zubritsky viết.

MẠNH CƯỜNG

Từ khóa: vladimir putin

BizLIVE - Gặp gỡ