Ukraine áp lệnh trừng phạt chống Tổng thống Nga Putin

Thúy Hà

08:37 29/04/2015

BizLIVE - Chủ tịch Verkhovna Rada (Quốc hội) của Ukraine đã ký văn bản về việc áp đặt lệnh trừng phạt chống Tổng thống Nga Putin.

Ukraine áp lệnh trừng phạt chống Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.

Chủ tịch Verkhovna Rada (Quốc hội) của Ukraine đã ký văn bản về việc áp đặt lệnh trừng phạt chống Tổng thống Nga Putin, Sputnik đưa tin.

Chủ tịch Verkhovna Rada Ukraina, ông Vladimir Groisman đã ký quyết định được các nghị sĩ thông qua hôm 22 tháng Tư, xem xét việc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Vladimir Putin. Ngoài Tổng thống Nga, sắc lệnh trên còn quy định những hạn chế khác nhau chống lại 34 nhân vật khác.

Việc ký kết văn bản đã được cả các phương tiện truyền thông Nga lẫn Ukraine đưa tin. TASS thông báo rằng ông Groisman đã ký kiến ​​nghị gửi đến Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine.

Trong thông điệp trên nói về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân chống lại 35 chính khách Nga, bao gồm tổng thống Vladimir Putin.

Văn bản thông qua được gọi ngắn gọn là "Danh sách Savchenko", hàm chỉ nữ phi công người Ukraine Nadezda Savchenko hiện đang bị giam giữ trong nhà tù Moscow do cáo buộc dính líu đến cái chết của các nhà báo Nga ở Donbass.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ