Úc: Sẽ sớm xác định đích danh thủ phạm bắn hạ MH17 ở Ukraine

Trọng Nghĩa

05:51 03/10/2016

BizLIVE - Ngoại trưởng Úc Julie Bishop khẳng định rằng những kẻ tình nghi bắn hạ chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines - chuyến bay MH17 - trên bầu trời Ukraine năm 2014.

Úc: Sẽ sớm xác định đích danh thủ phạm bắn hạ MH17 ở Ukraine

Mảnh thân vỡ của chiếc máy bay MH17 rơi xuống gần Donetsk Ukraina ngày 22/07/2014. EUTERS/Maxim Zmeyev/File Photo

Trả lời đài truyền hình Úc ABC vào hôm 2/10/2016, ngoại trưởng Úc Julie Bishop khẳng định rằng những kẻ tình nghi bắn hạ chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines - chuyến bay MH17 - trên bầu trời Ukraine năm 2014, sẽ được nhận diện từ đây đến cuối năm, hay đầu năm tới, RFI đưa tin.
Theo ngoại trưởng Úc, trong khoảng thời gian vừa kể, Canberra sẽ xác nhận danh sách những người bị cho là có trách nhiệm (về sự cố) và khi ấy sẽ phải tiến tới việc xét xử.
Vào hôm thứ Tư 28/09, các công tố viên quốc tế điều tra vụ chuyến bay MH17 bị bắn rơi trên không phận đông Ukraine đã kết luận rằng chiếc máy bay Malaysia đã bị trúng một hỏa tiễn Buk, do Nga chế tạo, bắn đi từ một ngôi làng Ukraine do lực lương ly khai thân Nga kiểm soát.
Kết luận trên đi ngược lại với thông báo của Nga, vốn quy trách nhiêm cho quân đội Ukraine trong việc bắn hạ chiếc máy bay Malaysia bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, làm cho toàn bộ 298 hành khách và nhân viên phi hành đoàn bị thiệt mạng. Trong số hành khách có 28 người Úc, còn phần đông nạn nhân còn lại là công dân Hà Lan.

TRỌNG NGHĨA

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: ukraine, nga, mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ