Tướng Shoigu tiết lộ về những thiếu sót của vũ khí Nga nhờ chiến trường Syria

Kim Ngân

06:29 22/10/2016

BizLIVE -
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, chiến dịch của Lực lượng không quân vũ trụ Nga ở Syria đã giúp xác định một số thiếu sót trong vận hành các thiết bị quân sự.

Tướng Shoigu tiết lộ về những thiếu sót của vũ khí Nga nhờ chiến trường Syria

Sputnik/ Dmitry Vinogradov.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, chiến dịch của Lực lượng không quân vũ trụ Nga ở Syria đã giúp xác định một số thiếu sót trong vận hành các thiết bị quân sự, Sputnik cho biết.
"Trong quá trình sử dụng thiết bị quân sự tại Syria đã xác định được một số vấn đề chưa hoàn hảo về cấu trúc và sản xuất", người đứng đầu Bộ Quốc phòng cho biết.
Theo lời Tướng Shoigu, Bộ Quốc phòng đánh giá "những biện pháp sẽ thực hiện và đã thông qua một số biện pháp để cải thiện độ tin cậy của thiết bị quân sự".
Hồi đầu tháng Mười, đã diễn ra hội nghị quân sự-kỹ thuật chuyên đề cải tiến vũ khí có tính đến kinh nghiệm từ Syria. "Đã nhận được kinh nghiệm thực tế của vũ khí dẫn đường chính xác tầm xa bắn từ tàu nổi và tàu ngầm trên các vùng biển Caspian và Địa Trung Hải. Các máy bay chiến lược trong tình huống chiến đấu thực tế đã sử dụng lần đầu tiên loại tên lửa không đối đất X-101 với tầm bắn lên tới 4.500 km", khi đó Bộ trưởng Shoigu có nói.
Ông cũng nhấn mạnh rằng, nói chung vũ khí của Liên bang Nga đã thể hiện độ tin cậy và hiệu quả trong những điều kiện phức tạp.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, vũ khí

BizLIVE Gặp gỡ