Tướng Nga tiết lộ về việc siêu máy bay Tu-160 “tiếp cận” với phi cơ Iceland

Thúy Hà

23:43 27/09/2016

BizLIVE - Bộ Quốc phòng Nga đã nêu ý kiến về tình huống "tiếp cận" của máy bay ném bom Nga Tu-160 và phi cơ Iceland vào ngày 22 tháng Chín.

Tướng Nga tiết lộ về việc siêu máy bay Tu-160 “tiếp cận” với phi cơ Iceland

Flickr/ cryogenic666

Bộ Quốc phòng Nga đã nêu ý kiến về tình huống "tiếp cận" của máy bay ném bom Nga Tu-160 và phi cơ Iceland vào ngày 22 tháng Chín, Sputnik cho biết.
"Công bố của các phi công Iceland và một số nhà ngoại giao về tiếp cận gần như nguy hiểm của máy bay hàng không tầm xa Nga với máy bay dân sự trên vùng mặt nước biển Na Uy - không khác gì kết quả của trí tưởng tượng cá nhân của họ", như trong tuyên bố của Thiếu tướng Igor Konashenkov, đại diện chính thức của Bộ quốc phòng Nga.
Ông Konashenkov nhấn mạnh: ngày 22 tháng Chín, máy bay ném bom làm nhiệm vụ tuần tra phía đông bắc của Đại Tây Dương. Các thiết bị thu phát (transponders) đều bật, khoảng cách giữa Tu-160 và các máy bay dân sự là an toàn, các tuyến di chuyển trên không trung không giao nhau.
Theo lời vị đại diện Bộ Quốc phòng Nga, máy bay ném bom bay theo hành trình tuân thủ quy định quốc tế về sử dụng không phận.
"Hơn nữa, trong một số đoạn của tuyến đường bay, nhiều phi cơ chiến đấu của Không quân các nước NATO đã bay kèm Tu-160 của Nga", ông lưu ý.
Trước đó, một số nguồn tin của Iceland đã tuyên bố về "tiếp cận nguy hiểm của máy bay ném bom Tu-22 với máy bay chở khách", và sau đó nói về "thao tác nguy hiểm" của máy bay Tu-160.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, máy bay, vũ khí

BizLIVE - Gặp gỡ