Tướng Nga cáo buộc máy bay của Liên minh đánh bom vào các khu dân cư ở Mosul - Iraq

Phương Nhi

00:00 04/11/2016

BizLIVE - Liên minh hàng không do Hoa Kỳ cầm đầu tiếp tục tấn công vào các khu dân cư ở Iraq, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu lực lượng vũ trang Nga, Sputnik dẫn lời Trung tướng Nga Sergei Rudskoy cho biết.

Tướng Nga cáo buộc máy bay của Liên minh đánh bom vào các khu dân cư ở Mosul - Iraq

AFP 2016/ AHMAD AL- RUBAYE

"Mỹ tiếp tục dội bom tên lửa vào các khu dân cư ở Mosul và các thị trấn khác thuộc tỉnh Nineveh của Iraq. Ngày 26 tháng 10, máy bay của Không quân Mỹ tấn công khu dân cư ở trung tâm thành phố Hamam el Elil, nằm 20 km về phía đông nam Mosul", ông nói.
Ngoài ra, Tướng Rudskoy công bố: vào ngày 31 tháng 10, máy bay ném bom hạng nặng của liên minh đã rải bom qua các khu phố đông dân cư Bazvaya và Gogieli gần Mosul. 
"Ngày 31 tháng 10, máy bay ném bom hạng nặng của liên minh đã trải qua các khu phố đông dân cư Bazvaya và Gogieli nằm ở 14 km và 9 km về phía đông thành phố Mosul… Khi quân đội chính phủ Iraq tiến vào thị trấn Gogieli,vùng ngoại ô của thành phố Mosul, đã xuất hiện nhiều hiện tượng bị phá hủy đáng kể trong khu vực dân cư, là hậu quả từ các cuộc tấn công của liên minh", ông nói thêm.

PHƯƠNG NHI

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Iraq

Emagazine