Tướng Nga bác cáo buộc không kích đoàn xe nhân đạo ở Syria

Thúy Hà

23:47 20/09/2016

BizLIVE -
Máy bay Nga và Syria tuyệt nhiên không tiến hành bất kỳ cuộc không kích nào nhắm vào đoàn xe nhân đạo của Liên Hợp Quốc ở vùng ngoại ô phía tây-nam Aleppo, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Tướng Nga bác cáo buộc không kích đoàn xe nhân đạo ở Syria

REUTERS/ Ammar Abdullah.

Máy bay NgaSyria tuyệt nhiên không tiến hành bất kỳ cuộc không kích nào nhắm vào đoàn xe nhân đạo của Liên Hợp Quốc ở vùng ngoại ô phía tây-nam Aleppo, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.
"Hơn thế nữa, trong tương quan lộ trình của đoàn xe đi qua lãnh thổ do chiến binh kiểm soát, hôm qua Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria còn thực hiện yểm trợ đoàn xe bằng các phương tiện không người lái", ông Konashenkov nói rõ.
Tướng Konashenkov cho biết thêm rằng vào chiều hôm thứ Hai toàn bộ hàng viện trợ nhân đạo đã được chuyển giao một cách an toàn, và chỉ khi đó Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria mới ngừng việc hỗ trợ đoàn xe.
"Phía Nga không theo dõi tiếp việc triển khai đoàn xe sâu hơn. Tất cả thông tin về vị trí hiện diện của đoàn xe vận tải chỉ các chiến binh kiểm soát những khu vực này nắm được", ông Konashenkov nhấn mạnh.
Đoàn xe nhân đạo của Liên Hợp Quốc và Hội Trăng Lưỡi liềm Đỏ Syria, gồm 31 xe đã bị bắn phá vào tối thứ Hai tại ngoại ô Aleppo của Syria. Đòn tấn công giết chết 20 người, chủ yếu là các tài xế xe tải.

THÚY HÀ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Syria

BizLIVE - Gặp gỡ