Tướng NATO lo về khả năng Nga sử dụng vũ khí nguyên tử

Mạnh Cường

19:02 26/05/2015

BizLIVE - Tổng thống Nga Vladimir Putin là “một con bạc” đồng thời có khả năng tính toán tình huống tốt. Đây là tuyên bố của tướng Hans-Lothar Domreze, Tư lệnh các lực lượng hỗn hợp NATO tại Bryunsum trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Focus, được hãng tin Nga Sputnik News dẫn lại.

Tướng NATO lo về khả năng Nga sử dụng vũ khí nguyên tử

Trụ sở của NATO tại Brussels. Ảnh AP Photo/ Yves Logghe

"Ông ấy (Putin) không điên. Nhưng là một con bạc. Và điều đó có thể nguy hiểm", vị tướng của NATO nói với tạp chí Focus và cho biết thêm rằng nhà lãnh đạo Nga có khả năng tính toán tình huống tốt.
Tướng Domreze lưu ý rằng NATO quan ngại về khả năng sử dụng vũ khí nguyên tử của Nga.
"Người Nga không loại trừ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật như phương tiện tiến hành chiến tranh. Chúng tôi thì không", tướng Domreze nhấn mạnh.
Tướng Domreze đồng thời tuyên bố rằng cả cá nhân ông lẫn NATO đều không xem Moscow như một kẻ thù. Trong trường hợp xấu nhất, Nga có thể được coi như một mối đe dọa tiềm năng.
"Tôi thấy cần thiết phải nhấn mạnh rằng: Không một ai trong NATO muốn có chiến tranh. Nhưng chúng tôi sẵn sàng bảo vệ người dân của các nước thành viên liên minh. Tôi hy vọng rằng Tổng thống Putin hiểu điều đó. Và vì thế cho đến nay tôi vẫn ngủ ngon", vị tướng của NATO cho biết.

MẠNH CƯỜNG

Emagazine