Tướng không quân Mỹ “chê” phi công Nga

Kim Ngân

13:40 06/07/2016

BizLIVE - Tư lệnh Không quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi, Tướng Frank Gorani nói rằng phi công lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) nói chung là chuyên nghiệp trong việc chặn máy bay Mỹ.

Tướng không quân Mỹ “chê” phi công Nga

Sputnik/ Vitaliy Ankov

Tư lệnh Không quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi, Tướng Frank Gorani nói rằng phi công lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) nói chung là chuyên nghiệp trong việc chặn máy bay Mỹ, tờ Air Force Times viết.
"Chúng tôi thường phải đối mặt với Nga trong không phận quốc tế. Phần lớn phi công đánh chặn của họ chuyên nghiệp, nhưng đôi khi vẫn phải bật ra câu hỏi về những hành động của một số phi hành đoàn:"Họ đang làm cái quái gì thế?", quân nhân Mỹ nhận xét.
Mối quan tâm chính của Lầu Năm Góc là tạo khoảng cách tối thiểu giữa máy bay chiến đấu lực lượng hàng không vũ trụ Nga (VKS) với máy bay Mỹ. Ví dụ, vào tháng Giêng, máy bay chiến đấu Su-27 đã tiếp cận máy bay do thám Mỹ RC-135U, khi nó đang thực hiện "chuyến bay bình thường" trên không phận Biển Đen cách 30 dặm ngoài khơi bờ biển của Nga, như tuyên bố của Mỹ. Từng có tin đưa vào cuối tháng tư, ngoài khơi bờ biển Kamchatka, máy bay MiG-31 đã cất cánh chặn máy bay tuần tra P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ.
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng phi công Nga tuân thủ tất cả các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

KIM NGÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Nga, Mỹ

BizLIVE - Gặp gỡ