Tướng Antonov lạc quan về hợp tác quốc phòng Nga - Mỹ ở Syria

Thúy Hà

00:00 18/10/2015

BizLIVE - Biên bản ghi nhớ giữa các Bộ Quốc phòng Nga và Hoa Kỳ về an toàn bay ở Syria có thể trở thành “điểm xuất phát” trong triển vọng mở rộng hợp tác giữa hai nước.

Tướng Antonov lạc quan về hợp tác quốc phòng Nga - Mỹ ở Syria

Sputnik/ Dmitriy Vinogradov.

Biên bản ghi nhớ giữa các Bộ Quốc phòng Nga và Hoa Kỳ về an toàn bay ở Syria có thể trở thành “điểm xuất phát” trong triển vọng mở rộng hợp tác giữa hai nước, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov nhận xét.
"Chúng tôi cho rằng tài liệu mà hiện chúng tôi đang soạn thảo và cố gắng hoàn thành sớm, sẽ là một văn kiện tốt. Tôi nghĩ trong điều kiện hiện tại tài liệu này sẽ là dạng điểm khởi đầu cho khả năng mở rộng hợp tác của chúng ta. Bởi chúng tôi đã nhiều lần nói rằng cần phải gạt qua một bên những tham vọng riêng, cần ngồi lại với nhau và trao đổi về những vấn đề thực tại của an ninh quốc tế”, Thứ trưởng Antonov nói tại cuộc gặp các nhà báo trong Diễn đàn Syanshansky tổ chức ở Bắc Kinh.
Ông Anatoly Antonov khẳng định rằng tất cả các vấn đề then chốt của tài liệu đã được thống nhất, chỉ còn lại vài chi tiết có tính kỹ thuật.
"Chúng tôi làm việc rất khẩn trương với tài liệu này. Bắt đầu công việc khoảng 10 ngày trước. Về nguyên tắc, mọi vấn đề chính yếu then chốt đã được nhất trí, hôm nay chỉ cần chút ít thời gian nào đó để hoàn tất mấy chi tiết kỹ thuật của tài liệu”, ông Antonov  cho biết.

THÚY HÀ

Từ khóa: nga, mỹ, syria

Emagazine